Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những loại thực phẩm mẹ bầu chớ dại đụng đũa

 Những thực phẩm dưới đây tuy rất ngon miện nhưng chúng lại không tốt cho thai nhi, mẹ bầu cần tránh xa

1. Quẩy chiên

Đây là một trong những thức ăn sáng mà nhiều người thích,  đặc biệt là khi được ăn chúng với cháo hoặc bún phở. Tuy nhiên món quẩy thường được chiên qua dầu mỡ, và chứa một lượng nhôm cao. Nếu mẹ bầu thường xuyên ăn bột chiên trong khi mang thai, sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ của thai nhi, điều này dễ dẫn đến việc ảnh hưởng sức khỏe và mất trí nhớ sau khi sinh không tốt một chút nào.

Những loại thực phẩm mẹ bầu chớ dại đụng đũa2. Hải sản hun khói

Trong khi mang thai mẹ bầu thường được khuyên là ăn nhiều hải sản để con giàu canxi thêm phần chắc khỏe. Tuy vậy, hãy chỉ nên ăn hải sản hấp luộc thì sẽ hơn cho sức khỏe của mẹ và bé.

Mẹ bầu cần tránh xa những loại hải sản nướng, hún khói, vì nếu hải sản không được nấu chín ở nhiệt độ trên 70 độ C thì rất dễ gây nguy hiểm cho phụ nữ đang mang thai. Bởi vì trong những món ăn này thường chứa nhiều chất Listeria, có thể gây hại tới sức khỏe của mẹ và bé.

3. Thịt chế biến sẵn

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại thịt chế biến sẵn ẩn chứa nhiều nguy cơ có Listeria, như thịt giăm bông, thịt xông khói, xúc xích…dễ gây chứng cao huyết áp, tim mạch, tiền sản giật cho mẹ bầu.

Những loại thực phẩm mẹ bầu chớ dại đụng đũa

Chính vì vậy, khi đang trong quá trình mang thai mẹ bầu nên tránh xa nhưng loại thực phẩm này để bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé.

4. Trứng sống, trứng lòng đào

Thói quen của nhiều người thích ăn trứng luộc, nhưng trứng chưa chín hoàn toàn trứng lòng đào có thể dễ dàng chứa vi khuẩn và ký sinh trùng làm mẹ bầu bị ngộ độc thực phẩm. Khi mẹ thường xuyên ăn trứng sống hoặc chưa chín sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, gây buồn nôn và ói mửa có thể dẫn tới sảy thai sinh non không tốt cho thai nhi chút nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button