Hướng dẫn nấu ăn

Mẹ làm món nộm rau muống giòn sần sật, cả nhà ai cũng thích thú vô cùng

Với công thức đơn giản sau đây bạn sẽ có thể làm được món nôm rau muống ngon cực phẩm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Rau muống non: 1 bó
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Lạc rang chín: 50 gram
  • Vừng trắng chín: 1 thìa
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Nước mắm, đường, nước đun sôi để nguội: 1 thìa
  • 1 củ tỏi

Cách làm nộm rau muống

Mẹ làm món nộm rau muống giòn sần sật, cả nhà ai cũng thích thú vô cùng

Bước 1: Rau muống nhặt lấy phần ngọn non, cắt ngắn thành khúc nếu rau quá dài. Sau đó, đem rửa kỹ với nước sạch rồi để cho ráo nước. Tiếp theo, bạn hãy đun sôi 1 nồi nước rồi cho 1 thìa cà phê muối vào nồi, tiếp theo bạn cho rau muống vào luộc tới khi rau vừa chín là vớt ra ngay.

Bước 2: Tiếp theo, hãy hãy ngâm rau trong tô nước đá lạnh khoảng 5 phút để rau nguội, như thế rau sẽ giòn ngon và có màu xanh đẹp mắt.

Bước 3: Tỏi đem bóc sạch vỏ rồi đó băm nhỏ, ớt sừng thái thành sợi. Lạc thì rang chín rồi xát sạch vỏ rồi giã nhỏ.

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy cho nước, đường, nước mắm, nước cốt một quả chanh vào bát và khuấy đều cho đường tan hết là được.

Bước 5: Sau đó, bạn hãy vớt rau muống ra để ráo nước rồi cho vào âu, thêm ớt sừng, tỏi băm cùng với nước mắm vừa pha và trộn thật đều nguyên liệu càng trộn đều món ăn càng ngon. Rồi sau đó, bạn hãy thêm lạc và vừng vào sau cùng rồi trộn đều là có thê cùng gia đình thưởng thức được.

Món nộm rau muống là món ăn chống ngán hiệu quả. Lưu ý, Khi bạn chưa ăn ngay thì không nên bỏ lạc vào sớm để tránh lạc bị ỉu ăn sẽ mất ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button