Cách hấp ngao sạch sạn thơm ngon ai cũng thích thú

Với bí quyết dưới đây bạn sẽ có một món ngao hấp thơm ngon, cả nhà đều mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Ngao tươi sống: 1kg
  • Sả: 10 cây
  • Ớt sừng đỏ: 8 quả
  • Rau răm: 50g
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Lá chanh: 10 lá
  • Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, hạt tiêu

Các bước thực hiện:

Bước 1: Lấy 1 chậu nước sạch và cho ớt văm nhỏ vào, thả ngao vào ngâm để có thể nhanh ra hết cát, bẩn. Sau đó vớt ngao ra và rửa lại nhiều lần với nước.

Bước 2: Ngao sau khi đã ngâm và rửa sạch thì vớt ra để ráo nước trước khi hấp.

Bước 3: Sả cắt gốc, rửa sạch, sau đó đập dập rồi cắt thành các khúc khoảng 5cm. Lá chanh rửa sạch rồi để cho ráo nước

Bước 4: Ơt sừng chia làm 2 phần: 1 nửa cắt lát và 1 nửa băm nhỏ. Rồi ấy phần rau răm nhặt và rửa sạch, để cho ráo nước.

Bước 5: Tiếp đó bạn hãy cho sả, lá chanh thành một lớp dưới đáy nồi, cho nghêu lên trên. Rồi bạn hãy cho 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa nước mắm và phần ớt băm nhỏ vào nồi. Rồi bạn hãy cho ớt thái lát lên trên mặt, đổ khoảng 200ml nước lạnh, bắc nồi lên bếp đun.

Bước 6: Rải một lớp sả, ớt lên trên rồi đậy vung nồi lại và đun sôi cho đến khi ngao mở miệng hết thì tắt bếp.

Bước 7: Vớt ngao đã hấp ra đĩa hoặc tô lớn, cho thêm sả, lá chanh và ớt đã thái lát lên mặt. Ngao hấp ăn kèm với rau răm để tăng hương vị.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *