Hướng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn chị em cách pha chế trà vải thơm ngọt, ai cũng mê

Dưới đây là 2 công thức pha chế trà vải thơm ngọt cho ngày hè

Cách 1:

Nguyên liệu làm trà vải

  • 1kg vải tươi
  • 500ml nước
  • 400gr đường
  • 1 tô nước đá lạnh
  • Trà túi lọc
  • Đá viên

Cách làm trà vải

Hướng dẫn chị em cách pha chế trà vải thơm ngọt, ai cũng mê

  • Bước 1: Đầu tiên cho đường và nước vào một nồi vừa đủ, bật bếp, khuấy đều tay để đường tan. Khi nước đường sôi thì tắt bếp và để nguội.

  • Bước 2: Vải sau khi mua về đem cắt cuống và rửa sạch. Sau đó chần sơ qua nước sôi từ 1-2 phút.

  • Bước 3: Vớt vải ra rồi cho vào tô nước đá lạnh, ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước.

  • Bước 4: Bóc vỏ từng quả. Dùng dao nhọn lách xung quanh phần núm vải và khéo léo lấy hạt ra khỏi phần thịt mà không làm quả vải bị nát. Nếu không cần cầu kỳ quá, bạn có thể tách đôi cùi vải ra và lấy hạt là được

  • Bước 5: Cho phần vải đã sơ chế vào hũ thủy tinh sạch và rót nước đường nguội vào đầy hũ. Đậy chặt nắp và bảo quản trong tủ lạnh.

  • Bước 6: Khi muốn pha trà, hãy cho 1 gói trà túi lọc vào cốc, rót khoảng 200ml nước sôi và ngâm trong khoảng 5 phút. Tiếp đó, vớt bỏ gói trà và để phần nước nguội bớt.

  • Bước 7: Dùng thìa sạch múc vài quả vải ngâm đường ra và cho một ít nước đường vào cốc, thêm đá và rót trà vào là có thể thưởng thức. Bạn có thể điều chỉnh độ ngọt của trà theo sở thích.

Cách 2:

Nguyên liệu:

  • 200g vải tươi
  • 1 gói trà đen
  • 2 muỗng canh đường
  • 150ml nước nóng
  • Lá bạc hà
  • 1 lát cam
  • Đá viên.

Cách làm:

  • Vải rửa sạch, bóc vỏ, loại bỏ phần hạt. Cho một nửa chỗ vải đã bóc vỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo, lọc bỏ phần bã và giữa lại nước cốt để pha trà.

  • Cho khoảng 2 muỗng canh đường và nồi cùng 30ml nước đun sôi cho đường tan hết là thu được siro đường.

  • Cho trà vào ngâm trong 150ml nước nóng khoảng 5 phút.

  • Cho siro đường vào cốc (tùy theo khẩu vị). Tiếp theo đổ nước cốt vải vào. Đổ đá gần đầy miệng cốc. Bỏ một lát cam và vài lá bạc hà lên trên để trang trí. Cho thêm phần cùi vải tươi đã bỏ hạt lúc trước vào cốc.

  • Cuối cùng đổ trà vào cốc và thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button