Góc gia đình

Những sai lầm khi cất quần áo trong tủ làm chúng nhanh bạc màu lại chóng hỏng

Những lỗi sai thường gặp trong việc bảo quản quần áo dưới đây sẽ làm giảm tuổi thọ cho những bộ đồ bạn yêu thích.

1. Treo quần áo nhưng không đóng cúc

Việc đóng(cài) cúc những chiếc áo hoặc quần khi treo chúng trong tủ sẽ giúp giữ được đúng form, tránh tình trạng bị nhăn, chảy vải…

2. Treo váy dài trên mắc áo

Nếu chiếc váy quá dài chúng sẽ chạm xuống sàn tủ. Vì vậy, bạn cần vắt váy lên thanh ngang trong tủ. Với cách làm này, bạn sẽ không phải là đồ thường xuyên.

3. Treo nhiều quần áo trên 1 móc

Những sai lầm khi cất quần áo trong tủ làm chúng nhanh bạc màu lại chóng hỏng

Bạn nghĩ rằng cách làm này sẽ tiết kiệm được không gian trong tủ đồ nhưng thực ra lại là ý tưởng tệ hại nhất vì sẽ làm phom dáng quần áo biến dạng, nhất là món đồ nằm ở trong cùng.

Nếu muốn tiết kiệm không gian bằng cách treo 4 – 5 thứ cùng lúc thì bạn nên sắm một chiếc móc nhiều tầng chuyên dụng.

4. Sử dụng móc sai

Trong tủ quần áo, móc là một vật dụng cần thiết. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều loại móc có hình dạng và kích thước không giống nhau sẽ khiến cho tủ quần áo của bạn trở nên lộn xộn. Móc đồng bộ sẽ giúp tủ quần áo của bạn đẹp hơn; dễ thao tác khi lấy đồ. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng nó sẽ tạo khác biệt rất lớn.

Nếu bạn muốn bảo quản tốt quần áo, không nên treo quần áo bằng các móc áo kim loại hay móc nhựa mỏng manh. Các loại móc áo bằng gỗ hay được độn vải sẽ là cách tối ưu nhất giúp giữ nếp quần áo.

Phía ngoài tủ áo, bạn có thể gắn một cái móc áo phụ để treo các loại áo quần giặt khô trước khi xếp chúng vào tủ áo hoặc treo các trang phục bạn dự định sẽ mặc dự tiệc, đi chơi hay để đi làm vào ngày mai.

5. Gập đôi áo lót lại

Nhiều người cho rằng gập đôi áo lót lại rồi xếp cùng nhau thế này sẽ không ảnh hưởng gì, nhưng trên thực tế, cách này cũng sẽ làm áo bị mất dáng và nhanh hỏng hơn. Các bạn chỉ nên gập phần quai lại rồi xếp chồng lên nhau, vẫn rất gọn mà không làm hỏng áo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button