Hướng dẫn nấu ăn

Làm món sò điệp nướng mỡ hành thơm nức mũi tại nhà

Dưới đây công thức làm món sò điệp nướng mỡ hành giúp bạn có một món ăn hoàn hảo khi ở bên cạnh người thân.

1. Nguyên liệu làm món sò điệp nướng mỡ hành

  • 1kg sò điệp
  • 200g đậu phộng
  • 200 hành lá
  • Gia vị: gồm dầu ăn, muối, đường, rau răm

Làm món sò điệp nướng mỡ hành thơm nức mũi tại nhà

2. Cách làm sò điệp nướng mỡ hành ngon

Bước 1: Đầu tiên, cần chọn mua những con sò điệp còn tươi ngon. Sau khi mua về đem rửa thật kỹ, rồi cậy một bên vỏ ra, cho thêm đường, muối vào ướp. Hành lá làm sạch, đem rửa rồi thái thật nhỏ. Đậu phộng đem rang vàng, bóc vỏ rồi giã dập. Với phần rau răm nhặt kỹ rồi rửa sạch.

Bước 2: Tiếp theo, chuẩn bị bếp than để nướng sò. Hãy cho một chút dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều lên để có mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 3: Tiếp sau, khi bếp than đã chuẩn bị xong, bạn hãy đặt vỉ nướng bếp rồi để sò lên trên, đợi cho đến khi sò tiết ra nước thì đổ phần mỡ hành lên từng con sò. Ban hãy nướng đến khi sò chín thì cho đậu phộng lên là được.

Làm món sò điệp nướng mỡ hành thơm nức mũi tại nhà

Với món sò điệp nướng mỡ hành này bạn nên thưởng thức khi nóng mới ngon nên trong quá trình nướng, bạn có thể vừa nướng vừa thưởng thức ngay. Ngoài ra, để cho ngon hơn, bạn nên dùng kèm với rau răm, chấm thêm tí nước mắm chua ngọt thì sẽ càng tuyệt vời hơn.

Bên cạnh đó, nếu vào những lúc gia đình tụ họp mà có thể quây quần bên bếp lửa để vừa nướng sò điệp vừa trò chuyện thì sẽ vô cùng ấm áp. Và bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời bên cạnh người thân của mình. Chúc bạn thành công với món sò diệp nướng mỡ hành thơm ngon này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button