Cách làm món đậu tẩm bột sốt mặn ngọt ngon bổ rẻ

Món đậu phụ đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng nếu bạn chế biến theo cách này sẽ có món ăn độc đáo đổi vị.

Nguyên liệu cho món đậu phụ ngon

  • 400gr đậu phụ
  • nửa củ cà rốt
  • Nử cây súp lơ xanh
  • Nửa thìa canh giấm
  • 1 thìa canh nước lọc,
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa cà phê đường,
  • 1 thìa dầu hào.

Cách thực hiện món đậu phụ sốt mặn ngọt

Bước 1: Đậu phụ mua về thái miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ và đập dập, văm nhỏ. Cà rốt cạo vỏ, thái vát và súp lơ cắt thành miếng nhỏ.

Bước 2: Bắc một nồi nước vừa lên bếp và đung soi, cho thêm nửa thìa muối. Sau khi nước sôi trở lại thì hãy vớt đậu ra, để thật ráo nước.

Bước 3: Tiếp theo, cho cà rốt, súp lơ vào nồi nước vừa dùng luộc đậu để luộc rau cho được vị đậu. Thời gian luộc khoảng 2 phút. Sau đó, vớt rau củ ra và ngâm vào nước lạnh để giữ được độ giòn, ngọt.

Bước 4: Bạn hãy đổ bột ngô vào đĩa bằng. Lăn đậu qua đĩa bột để bột phủ kín đậu. Tiếp đó, bạn hãy cho dầu vào chảo, đun nóng đến khi dầu sủi bọt lăn tăn. Cho đậu vào chiên ngập dầu, vàng đều các mặt là được rồi vớt đậu ra, để ráo dầu.

Bước 5: Sau đó bạn cần làm nước sốt để món đậu được thơm ngon. Bạn hãy trộn đều các nguyên liệu mắm, đường, nước, dầu hào tạo nước sốt mặn ngọt. Rồi bỏ thêm một chút bột ngô vào khuấy đều để tạo độ sền sệt cho nước sốt.

Sau cùng bạn hãy đổ rau củ, đậu rán vào nước sốt, trộn đều và đun thêm khoảng 2 phút cho các nguyên liệu được thấm đều là được. Chúc bạn thành công với món đậu sốt mặn ngọt này nhé.

Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại. Đánh dấu trang permalink.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *