Hướng dẫn nấu ăn

Hoa thiên lí nấu tôm: món canh giải nhiệt mùa hè

Dưới đây là cách làm món canh hoa thiên lý giúp hạ nhiệt, thanh lọc cơ thể rất tốt cho bạn trong những ngày hè

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g bông thiên lý
  • 200g tôm bốc nõn
  • Hành khô
  • Hành lá
  • Gia vị.

2. Cách làm canh hoa thiên lý nấu tôm

Bước 1: Đầu tiên hãy đem rửa sạch phần tôm nõn, để ráo nước rồi tẩm ướp chút gia vị trong khoảng thời gian 10 phút cho tôm ngấm hết gia vị.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy rửa sạch phần hoa thiên lý rồi sau đó vớt hoa thiên lý cho ra rổ để ráo nước chuẩn bị nấu canh.

Hoa thiên lí nấu tôm: món canh giải nhiệt mùa hè

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn rồi phi thơm hành, sau đó cho tôm nõn vào đảo đều để tôm săn lại là được. Rồi bạn hãy cho tôm ra một chiếc đĩa khác.

Bước 4: Bạn lấy nồi cho chút dầu rồi đảo hoa thiên lý chín sơ rồi thêm nước vào nồi. Tiếp đó bạn bỏ phần tôm vừa đảo vào cùng với nồi canh hoa thiên lý để nước sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được. Khi thấy canh sủi lại là bạn có thể tắt bếp đi. Không nên nấu qúa lâu, hoa thiên lý sẽ bị nát nhừ ăn kém ngon.

Bước 5: Món canh hoa thiên lý nấu với tôm thơm ngon bạn có thể ăn nóng cùng với cơm trắng sẽ vô cùng tuyệt vời.

Món canh hoa thiên lý mát lành giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, tốt cho hệ tiêu hóa của bạn sẽ giúp bạn không bức bối trong những ngày hè nóng nực. Chúc bạn thành công với món ăn này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button