Góc gia đình

Những cách tiết kiệm 50% điện khi sử dụng điều hòa

Dưới đây là những bí quyết tiết kiệm điện năng cho điều hòa dưới đây sẽ giúp bạn có một mùa hè mát lạnh mà ít tốn kém.

1. Sử dụng chế độ “Dry”

Nếu bạn muốn sử dụng điều hòa mà ít tốn tiền điện thì bạn hãy chuyển chế độ lạnh từ “Cool” sang chế độ “Dry”, chỉ với thao tác đơn giản này sẽ làm giẩm công suất tiêu thụ điện của điều hòa khá nhiều.

Những cách tiết kiệm 50% điện khi sử dụng điều hòa

Vì khi hoạt động ở chế độ Cool, điều hòa sẽ lấy nhiệt nóng từ trong phòng để đẩy ra cục nóng bên ngoài, giúp giảm nhiệt độ, làm mát không khí trong phòng. Và điều này sẽ khiến cho điện năng tiêu thụ cho hoạt động này của điều hòa là khá nhiều.

2. Không để nhiệt độ phòng quá thấp

Một trong những mẹo giúp bạn tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa là bạn không nên để nhiệt độ ở mức quá thấp dưới 20 dộ C. Nhiệt độ quá thấp chính là yếu tố dẫn tới lượng điện tiêu thụ lớn của điều hòa mà có thể dẫn tới sốc nhiệt khi chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa nền nhiệt trong nhà so với ngoài trời.

Nhiệt độ thích hợp là từ 25-27 độ là phù hợp với nhiệt độ này bạn vừa tiết kiệm điện năng vừa giúp bạn không bị khô da hoặc sốc nhiệt độ khi ra khỏi phòng điều hòa tốt cho sức khỏe.

Những cách tiết kiệm 50% điện khi sử dụng điều hòa

3. Hẹn giờ để tắt điều hòa

Thói quen của phần lớn điều hòa trong các gia đình được sử dụng buổi tối trong thời gian đi ngủ và thông thường chúng ta chỉ tắt điều hòa lúc ngủ dậy vào buổi sáng.

Chỉ với hành động nhỏ này giúp chúng ta tiết kiệm tiền điện không nhỏ. Chức năng hẹn giờ được trang bị trên phần lớn các sản phẩm điều hòa.

4. Thường xuyên vệ sinh tấm lọc

Một trong những cách giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa trong mùa hè năm 2020 bạn nên rửa sạch những tấm lọc, chính các bụi bẩn này sẽ tích tụ ở tấm lọc ở cục lạnh trong nhà và làm giảm lượng hơi mát cung cấp vào phòng.

Bạn chỉ việc nhẹ nhàng tháo tấm lọc bụi và cọ rửa vệ sinh bằng nước và giúp tăng hiệu quả làm mát từ đó tiết kiệm được điện năng tiêu thụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button