Hướng dẫn nấu ăn

Mách mẹ cách làm món cháo cá chép đậu đỏ giàu dinh dưỡng

Theo y học cổ truyền, cá chép là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có tac dụng bổ máu, giải nhiệt, lợi tiểu giảm mệt mỏi cho con người hiệu quả. Đậu đỏ giúp giải nhiệt mát gan khi kết hợp với nhau rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu món cháo cá chép hầm đậu đỏ

  • 1 con cá chép
  • 100g đậu đỏ
  • 100g gạo nếp
  • 100g gạo tẻ
  • 1 gói thuốc bắc gồm táo đỏ, trần bì
  • 2 củ hành tím, 1 nhánh gừng
  • 1 nắm hành lá, 1 nắm rau mùi

Cách nấu cháo cá chép đậu đỏ thơm ngon

Mách mẹ cách làm món cháo cá chép đậu đỏ giàu dinh dưỡng

Bước 1: Ngâm đậu đỏ qua đêm bằng nước ấm để đậu mềm

Bước 2: Nấu cháo bằng cả gạo nếp và gạo tẻ để có độ dẻo và thơm ngon hơn. Hành tím, gừng đem băm nhỏ rồi phi thơm. Hành lá, rau mùi đem rửa sạch, thái nhỏ để bỏ vào cháo sau khi chín.

Bước 3: Cá chép mua về cạo sạch vảy, rửa bằng nước. Khử mùi tanh của cá bằng cách xoa nước muối lên bề mặt cá. Bạn hãy cắt đôi cá cho vào nồi nước đang sôi để tránh bị tanh, đun sôi trong vòng 10-15 phút.

Bước 4: Tiếp đó bạn hãy vớt cá ra, hầm nhừ đậu đỏ, trần bì, táo với nước luộc cá rồi gỡ lấy phần thịt bỏ xương đi. Rồi bạn hãy cho thêm nước vào đun cùng nhau.

Bước 5: Với phần đậu mềm cho cháo trắng vào đun cùng, nêm gia vị vừa miệng. Tiếp đó, bạn hãy cho cháo sôi trở lại cho thịt cá vào nồi, đun tiếp cho đến khi sôi trở lại 1 – 2 phút tắt bếp. Sau cùng bạn hãy múc cháo ra tô ăn cùng hành gừng phi thơm và hành lá, rau mùi thưởng thức khi cháo còn nóng là được. Chúc bạn thành công với món cháo cá chép đậu đỏ này nhé!

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close