Cách chuẩn nhất để kho thịt chuẩn ngon, lên màu đẹp

Dưới đây là mẹo giúp kho thịt thơm ngon lại đơn giản:

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
  • Rượu nấu ăn: 2-3 muỗng cà phê
  • Đường phèn: 2 muỗng cà phê
  • Hành khô: 2 củ, 3 tép tỏi, xíu gừng.
  • Muối vừa đủ, 2 cánh hoa hồi, 1 thanh quế nhỏ, 1 nhánh gừng

Cách thực hiện

Bước 1: Thịt đem rửa dưới vòi nước sạch rồi đem ngâm trong nước có pha 2 thìa rượu nấu ăn trong khoảng 10 phút để loại bỏ và mùi hôi của thịt.

Bước 2: Sau khi ngâm thì vớt thịt ra để cho ráo nước. Sau đó thái thịt thành miếng vừa ăn. Cho thịt vào trần qua trong nước sôi rồi vớt ra, rửa một lần nữa với nước ấm lần để hết loại bỏ hết bụi bẩn.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn rồi đun nóng. Sau đó cho thịt vào đảo qua cùng với chút muối vừa đủ, hoa hồi, quế, hành khô đã đập dập, đảo một lát thì cho thêm tỏi và chút xíu gừng, đảo đều với lửa ở mức vừa. Đảo cho đến khi thịt có màu sém vàng. Cho thịt ra bát.

– Bước 4: Thêm xíu dầu ăn vào chảo vừa rồi, thêm đường phèn và đảo cho đến khi đường chảy hết, ngả màu hơi vàng thì đổ thịt lợn vào, đảo đều cho đường bám kín quanh thịt.

Bước 5: Sau đó thêm 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, thêm một lượng nước vừa đủ làm xâm xấp mặt thịt. Đun sôi, hạ nhỏ lửa, kho hoặc om liu riu trong 40-50 phút hoặc đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Cho thịt ra đĩa rồi thưởng thức!

Thịt kho sử dụng đường phèn tạo màu không những có vị ngọt tự nhiên, màu cánh gián mà sáng bóng, đầy hấp dẫn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *