Hướng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn làm món thịt kho tiêu đậm đà

Dưới đây là mẹo làm thịt kho tiêu tỏi thơm ngon, đậm vị này sẽ giúp cho gia đình bạn có một món ăn ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu món thịt kho tiêu

  • 400gr thịt ba rọi
  • Hành tím, tỏi
  • Ớt, hành lá, rau ngò rí
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu hào

Cách làm thịt kho tiêu

Bước 1: Trước tiên hãy lấy phần thịt ba rọi đem rửa sạch, vàngâm trong nước muối pha loãng trong 15 phút để loại bỏ mùi hoi của thịt và cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Tiếp theo chuẩn bị để ướp thịt: cho thịt vào một tô lớn ướp cùng các gia vị theo công thức đầu hành lá băm, rồi thêm 1 thìa hành tỏi băm, thêm chút 1 thìa hạt nêm,1 thìa đường, ½ thìa muối, 1 thìa nước mắm, chút tiêu xay thêm vài lát ớt rồi để trong vòng 20-30 phút.

Bước 3: Cho thêm nước màu vào để kho cùng với thịt, để giúp cho món thịt trở nên hấp dẫn hơn.

Bước 4: Tiếp đó bạn hãy bắt chảo lên bếp cho phần hành tỏi băm vào, đảo nhanh tay cho tới khi có mùi thơm thì cho hết phần thịt đã ướp vào, đảo đến khi thịt săn lại, cho nước vừa xăm xắp mặt thịt, lửa vừa đến khi thịt sôi và chín mềm, kho cho đến lúc thịt kho cạn gần hết nước.

Bước 5: Tiếp đó bạn hãy nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc tiêu xay lên bề mặt thịt, đảo đều cho tiêu thấm vào thịt. Sau khi thịt chín bạn hãy múc thịt ra đĩa, rắc lên ít tiêu lên trên nữa, thêm hành lá, rau ngò, vài lát ớt sắc trang trí cho đẹp mắt.

Chúc bạn thành công với món thịt kho tiêu thơm ngon này nhé!

Thẻ

Bình luận

Back to top button
Close
Close