Cách làm khoai lang kén nhân đậu xanh tại nhà đơn giản mà thơm ngon

Dưới đây là cách làm khoai lang kén nhân đậu xanh thơm ngon, ai cũng thích

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Khoai lang(khoai lang tím, khoai nghệ…): 500g

  • Đậu xanh bỏ vỏ: 200g

  • Bột năng: 200g

  • Bột chiên giòn: 1 gói

  • Nước cốt dừa: 100ml

  • Đường: 30g

  • 1 chút muối

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ngâm đậu xanh với nước lạnh trong 12 tiếng hoặc 6 tiếng với nước ấm. Vo thật sạch và đem hấp chín rồi ủ để đánh nhuyễn thành bột. Khi đậu xanh đánh nhuyễn vẫn còn ấm thì viên thành từng viên nhỏ.

Bước 2: Khoai lang rửa sạch, đem luộc hoặc hấp chín, lột sạch vỏ rồi đánh nhuyễn thành hỗn hợp mịn. Cho một lượng nước cốt dừa vừa phải vào đảo cùng với khoai. Sau đó cho thêm bột năng và đường vào trộn đều để được thành hỗn hợp mịn có thể nhào nặn được. Vo tròn hỗn hợp khoai lại ủ khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Lấy bột ra viên thành từng miếng nhỏ đều nhau, tán mỏng rồi cho 1 viên nhân đậu xanh vào, từ từ vo tròn lại.

Bước 4: Hòa gói bột chiên giòn với nước để được hỗn hợp sền sệt. Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu và đun lửa to tới khi dầu sôi thì hạ nhỏ lửa. Nhúng từng viên khoai lang bọc đậu xanh vào hỗn hợp bột chiên giòn rồi cho vào chảo chiên. Khi nào khoai vàng đều là chín, vớt bánh ra một khay có lót lớp giấy để thấm dầu.

Thành phẩm bánh khoai lang kén nhân đậu xanh phải có lớp vỏ vàng, giòn, bên trong khoai mềm, đậu xanh thơm ngậy. Bánh ăn nóng sẽ có được hương vị tốt nhất

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *