Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những sai lầm khi chế biến khiến món mất hết chất dinh dưỡng

Dưới đây là 4 sai lầm khi chế biến khiến cho thịt giảm dinh dưỡng, món ăn kém hấp dẫn còn dễ gây bệnh.

1. Đổ nước lạnh vào nồi khi đang luộc thịt

Nhiều bà nội trợ thường có thói quen cho thêm nước lạnh vào nồi luộc thịt lợn khi đang đun sôi sùng sục. Điều này sẽ khiến cho món thịt luộc mất đi chất dinh dưỡng đi đáng kể. Việc bạn đổ nước lạnh vào nồi khi đang luộc sẽ làm cho các protein và chất béo trong thịt bị kết tủa, làm thịt co lại, cứng hơn bình thường.

2. Thịt xông khói chiên trong chảo nóng

Nhiều người hay đem làm nóng xúc xích, thịt xông khói bằng cách dùng chảo nóng vì vừa nhanh vừa tiện. Nhưng thực tế đây là cách làm sẽ vô tình gây hại cho sức khỏe gia đình. Nguyên nhân là khi thịt xông khói khi tiếp xúc với dầu ăn có nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra chất độc gây ung thư.

Những sai lầm khi chế biến khiến món mất hết chất dinh dưỡng

Chính vì thế, đừng bao giờ cho thịt xông khói vào chảo dầu nóng, mà hãy cho thịt trực tiếp vào chảo nóng không dầu, tự phần mỡ của thịt sẽ chảy ra và không làm cho thịt bị cháy.

3. Cho quá nhiều thịt vào cùng một lúc

Để tiết kiêm thời gian và để tránh phải nấu nhiều lần, nhiều người thường nấu nhiều thịt cùng một lúc. Nhưng khi cho quá nhiều thịt vào cùng một lúc, nhiệt độ sẽ giảm và thịt không thể chín đều, màu sắc cũng không đồng nhất, như vậy càng làm mất nhiều thời gian của chúng ta hơn.

Phương pháp tốt nhất là nên cho một lượng thịt vừa phải vào để thịt ngấm đều gia vị, chín đều, màu sắc đẹp mắt giúp thịt giữ được chất dinh dưỡng đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

4. Thịt được nấu chín kỹ

Nhiều bà nội trợ thường thích nấu thịt thật chín kỹ do lo sợ thịt sống ăn gây bệnh cho mình. Nhưng việc bạn nấu thịt chín kỹ chẳng những không an toàn mà còn gây mất chất khiến món ăn của bạn kém ngon.

Những sai lầm khi chế biến khiến món mất hết chất dinh dưỡng

Đặc biệt với những món chiên nướng bạn càng không nên nấu chín kỹ bởi nó dễ gây cháy sẽ xảy ra phản ứng hóa học, từ đó hình thành axit amino aromatic có khả năng gây ung thư cho con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button