Góc ăn uống

Bí quyết để chọn được bơ ngon cực phẩm

Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn luôn chọn được những trái bơ ngon nhất

1. Quan sát cuống bơ

Để có thể chọn được bơ ngon bạn hãy nhìn vào phần cuống bơ. Bạn có thể lựa chọn hầu như tất cả các loại bơ phổ biến hiện nay theo cách này.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra phần lõi cuống bơ có màu xanh thì quả bơ đó chưa chín. Nếu như bạn thấy phần lõi của cuống bơ có màu nâu thì đó là quả đã chín quá, có thể đã là bị nẫu. Con nếu bạn thấy lõi cuống có màu hơi vàng có nghĩa là bơ vừa chín tới, ăn rất ngon, bạn nên chọn những quả bơ này.

2. Quan sát bề ngoài của bơ

Bí quyết để chọn được bơ ngon cực phẩm

Khi chọn mua bơ bạn hãy phải kiểm tra phần vỏ của quả bơ, bình thường các loại bơ có vỏ màu xanh, bóng có nghĩa là bơ này chưa chín, không dùng ngay được bạn phải chờ cho bơ chín mới có thể ăn. Bên cạnh đó, với những quả bơ có màu đã chuyển sang nâu tím, phần vỏ sần sùi có nghĩa là bơ đã bắt đầu chín có thể ăn được.

Khi bạn chọn bơ bạn không nên chọn những quả bơ đã gìa. Nếu biết bơ chín ép hay bị hỏng bằng bề ngoài cho các bạn luôn. Hiện nay nhiều gian thương dùng những hóa chất để biến bơ sống thành bơ chín chỉ trong tích tắc bằng hóa chất sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

3. Cảm giác khi cầm quả bơ

Một trong cách chọn bơ hãy dùng tay cả mình nắn nhẹ xung quanh. Nếu bơ cầm nặng, chắc tay, cảm giác khi nắn bơ mềm thì đó là bơ chín ngon bạn có thể lựa chọn.

Bên cạnh đó, bạn hãy dùng tay lắc nhẹ quả bơ, nếu có tiếng hạt bên trong kêu thì là bơ ngon. Với mẹo này bạn có thể chọn được một số loại bơ nhưng với những bơ mới hiện nay thì hạt dù chín vẫn khít với thịt bơ vì thế bạn cũng khó đoán được bơ có thật sự chín chưa với cách này. Khi bạn thấy âm thanh lắc bơ không khẳng định được 100% chất lượng của quả bơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button