Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những thực phẩm mẹ bầu nên ăn để thai nhi khỏe mạnh

Những thực phẩm mẹ bầu nên ăn để thai nhi khỏe mạnh

1. Súp lơ

Súp lơ vừa chứa sắt, lại rất giàu folic, đây là món ngon không thể thiếu trong thực đơn của mẹ bầu. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên đổi vị với các loại rau có màu xanh như xà lách, cải bẹ xanh. Chúng cũng chứa hàm lượng cao axit folic. Xà lách trộn dầu giấm cũng là một món khai vị ngon lành và là dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu.

2. Họ hàng nhà đậu

Các loại đậu đều có chứa protein, rất cần thiết cho sự phát triển mô, cơ bắp của thai nhi cũng như cung cấp năng lượng cho cơ thể mẹ bầu. Mẹ bầu có thể dùng đậu để nấu chè, nấu cháo hoặc các món hầm, vừa dinh dưỡng, vừa dễ làm. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều đường nếu không muốn bị tác dụng ngược mẹ bầu nhé!

Những thực phẩm mẹ bầu nên ăn để thai nhi khỏe mạnh

3. Rau xanh và các loại củ quả

Rau xanh, và đặc biệt là những loại rau có màu xanh đậm như diếp cá, rau cải xoăn hay súp lơ xanh,… chứa hàm lượng axit folic rất lớn, vì vậy đây được xem là những thực phẩm cho bà bầu hàng đầu. Loại axit này là sự bổ sung quan trọng cho ống thần kinh của thai nhi nhằm chống lại những dị tật bẩm sinh có thể xảy ra.

Bên cạnh rau xanh, những loại củ quả như bí, khoai lang, cà rốt, cà chua,… giúp bổ sung lượng lớn chất xơ và đặc biệt là beta caroten giúp phát triển hệ thống các giác quan của thai nhi, tránh những dị tất không mong muốn cho trẻ sau sinh.

4. Măng tây

Măng tây là một loại thực vật dạng bụi, họ loa kèn, các nước Châu Âu xem măng tây là “rau hoàng đế” bởi tính giàu dinh dưỡng của loài rau này. Ngoài các công dụng như phòng chống ung thư, bảo vệ tim mạch, xương khớp, giảm cân,… thì măng tây còn được biết đến như một thực phẩm rất cần thiết cho bà bầu.

Những thực phẩm mẹ bầu nên ăn để thai nhi khỏe mạnh

5. Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều vitamin D và canxi, là một trong những loại cá an toàn nhất cho thai kỳ của bạn. Đồng thời, lượng omega 3 trong cá hồi cũng hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển tế bào não của thai nhi.

Nếu các loại cá giàu vitamin D và canxi như cá hồi có mùi tanh, khó ăn nhưng mẹ vẫn muốn đủ chất cho thai nhi, mẹ có thể uống bổ sung hai chất dinh dưỡng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button