Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Ăn cá hồi thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu bổ sung dưỡng chất, giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi

Trong cá hồi rất giàu omega -3, DHA, chất béo…tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của em bé.

1. Giàu chất béo omega-3

Trong cá hồi chứa hàm lượng cao axit béo omega-3 vốn được biết đến với nhiều tác dụng rất tốt đối với cơ thể, ví dụ như cải thiện và tăng tường sức khỏe tim mạch và thị lực, tăng cường phát triển thần kinh.

Ăn cá hồi thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu bổ sung dưỡng chất, giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi

Khi thường xuyên ăn cá hồi khi mang thai, mẹ bầu cũng đồng thời cung cấp một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bản thân lẫn em bé giúp bé tăng cân đều đặn khỏe mạnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra thói quen bổ sung cá hồi vào chế độ ăn uống của các mẹ bầu cũng góp phần ngăn ngừa sinh non giảm dị tật thai nhi.

2. Giàu protein và vitamin

Trong cá hồi có chứa protein cực kỳ quan trọng cho sự phát triển và phục hồi của cơ bắp. Trong khi đó, vitamin là công cụ đắc lực trong việc duy trì mức huyết áp tối ưu, ngăn ngừa bệnh tim và tăng khả năng miễn dịch cho mẹ bầu. Ngoài ra, trong cá hồi chứa nhiều vitamin rất tốt cho da, tóc và mắt của mẹ bầu trong thời gian mang thai.

3. Tốt cho tim mạch

Ăn cá hồi thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu bổ sung dưỡng chất, giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi

Khi mẹ bầu ăn cá hồi rất tốt cho tim mạch của bé. Bên cạnh đó cá hồi còn giữ cho huyết áp và chỉ số cholesterol ở mức ổn định, ngăn ngừa sự xuất hiện của cục máu đông, đặc biệt là trong các động mạch.

4. Giàu DHA tốt cho não bé

Cá hồi có hàm lượng axit docosahexaenoic (DHA) cao giúp cho em bé sinh ra thông minh hơn bình thường. Cá hồi còn giúp hỗ trợ sự phát triển não bộ của thai nhi. Ngoài ra, bà bầu ăn cá hồi có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm sau sinh nữa rất tốt cho mẹ và bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button