Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Mẹ bầu có nên ăn dứa trong thai kì?

Trong dứa rất giàu vitamin C, E, kali, khoáng chất, sắt… giúp tăng sức đề kháng của mẹ bầu và thai nhi.

1. Mẹ bầu ăn dứa lợi gì?

Hỗ trợ hệ miễn dịch: Trong thành phần dinh dưỡng của dứa rất giàu vitamin C sẽ giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch cho mẹ bầu cùng thai nhi. Ngoài ra, trong dứa còn chứa chất bromelain cũng có tác dụng chống lại những triệu chứng cảm lạnh rất hiệu quả. Khi bạn bị cảm lạnh thì có thể ăn dứa để trị bệnh hiệu quả.

Giúp xương chắc khỏe: Khi ăn dứa bạn sẽ được bổ sung thành phần mangan cần thiết cho cơ thể, có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương.

Ngăn ngừa táo bón cho mẹ: Trong thành phần của dứa có giàu chất xơ giúp mẹ bầu tránh tình trạng táo bón vô cùng tích cực.Ngoài ra, hàm lượng bromelain trong dứa còn có khả năng phân hủy protein, giúp quá trình tiêu hóa nhanh hơn.

Giảm ốm nghén hiệu: Khi mang thai bạn nhất là trong 3 tháng đầu bạn thường khó chịu vì ốm nghén hiệu quả vô cùng.

2. Mẹ bầu có nên ăn dứa?

Trông thành phần của dứa có chứa chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung. Chính vì vậy, có mẹ lo lắng việc ăn dứa có thể gây sảy thai ảnh hưởng cho mẹ và con. Nhưng trên thực tế, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh hay làm rõ việc này nên mẹ bầu không nên quá lo lắng.

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì mẹ bầu chỉ nên ăn dứa từ tháng 4 và ăn số lượng vừa đủ không nên ăn quá nhiều dễ gây nhiệt miệng. Hoặc dị ứng ảnh hưởng tới mẹ và bé.

Khi mẹ bầu mang thai ăn quá nhiều dứa thể gây nên triệu chứng rát lưỡi, thậm chí nhiều trường hợp dị ứng gây phát ban, khó thở, mệt mỏi. Ngoài ra, khi ăn dứa, mẹ bầu cũng nên bỏ qua phần lõi dứa vì chúng có thể hình thành những búi sơ trong thành ruột.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close