Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Nhưng sai lầm khi mẹ bầu ăn hải sản gây hại cho mẹ và con

Dưới đây là 4 sai lầm khi ăn hải sản khiến cho mẹ bầu dễ bị ngộ độc, ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của thai nhi.

1. Mẹ bầu ăn hải sản sống

Mẹ bầu nên tránh xa các loại hản sản tươi sống như món sushi, gỏi cá, hay hà sống hoặc gỏi cá hồi… bởi vì chúng có thể chứa nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn gây hại. Khi mẹ bầu ăn vào dễ bị ngộ độc, gây nôn ói, tiêu chảy ảnh hưởng không tốt tới mẹ và con.

Nhưng sai lầm khi mẹ bầu ăn hải sản gây hại cho mẹ và con

Khi mẹ mang thai thì hệ thống miễn dịch của mẹ bầu sẽ bị ảnh hưởng. Điều này làm cho cơ thể mẹ bầu khó chống lại các vi sinh vật thực phẩm gây ra các bệnh này

2. Mẹ bầu ăn hải sản có hàm lượng thủy ngân cao

Trong khi mang thai mẹ bầu cần tránh ăn những loại cá có hàm lượng thủy ngân nhiều. Bởi chúng có thể gây hại cho hệ thần kinh đang phát triển của em bé. Các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa khuyến cáo nên lựa chọn các lựa chọn các loại hải sản có thủy ngân thấp hơn như tôm, cá hồi, nghêu, cá rô phi và cá da trơn.

Lượng thủy ngân có thể tích tụ trong máu theo thời gian, vì thế, điều quan trọng là phải theo dõi lượng ăn của bạn trước khi bạn mang thai để đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn con nhé.

Nhưng sai lầm khi mẹ bầu ăn hải sản gây hại cho mẹ và con

3. Mẹ bầu ăn hải sản với hoa quả chứa vitamin C

Hải sản chứa nhiều canxi tốt cho sức khỏe của mẹ bầu, đồng thời giúp cho thai nhi chắc khỏe phát triển xương khớp. Tuy nhiên, mẹ không nên kết hợp giữa hải sản và những loại hoa quả giàu vitamin C như cam, quýt bởi chúng khiên cho hàm lượng canxi bị kết tủa khó tiêu, gây bệnh sỏi thận cho mẹ bầu. Đồng thời khiến cho thai nhi khó chịu trong bụng mẹ.

4. Ăn hải sản chết lâu ngày

Khi mẹ bầu ăn hải sản có thể an toàn trong thai kỳ, mẹ chỉ nên lựa chọn những sản phẩm tươi sống, được đảm bảo chất lượng ở những cửa hàng có uy tín mà thôi.

Nếu mẹ bầu thấy hải sản chết lâu có hiện tượng ươn thối thì nên bỏ đi không nên tiếc của dễ gây ngộ độc cho bạn. Ngoài ra, khi ăn bạn nên nấu chín kỹ để không bị tiêu chảy, nôn ói nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button