Mẹo vặt gia đình

Những mẹo đơn giản giúp đuổi kiến cánh, mối cánh ra khỏi ngôi nhà của bạn

Bạn hãy thử những mẹo sau đây để đuổi kiến cánh khỏi nhà của bạn

1. Tắt đèn điện để diệt mối

Kiến cách và mối cánh sẽ bị bi hút bỏi những chỗ có nhiều ánh sáng. Chúng thường xuất hiện nhiều vào khoảng từ 2 giờ chiều đến 11 giờ đêm, nhất là khi các gia đình bắt đầu lên đèn. Vì thế, để ngăn chặn sự xuất hiện của chúng, bạn hãy tắt tạm các đèn chiếu sáng, mở cửa và sử dụng quạt để đuổi chúng ra khỏi nhà.

Sau đó, hãy thắp một chiệc đèn chụp hoặc một cây nến, và bên dưới để một chậu nước để pha xà phòng. Khi mối, kiến thấy ánh sáng sẽ bay đến và bị nhiệt của đèn làm bỏng rồi rơi xuống chậu nước và chết.

2. Đóng các cửa trong nhà

Vào những ngày trời mưa hoặc có gió, bạn hãy đóng tất các cửa để hạn chế tối đa mối, kiến từ bên ngoài xâm nhập vào nhà. Nếu như chúng đã vào trong nhà, thì bạn có thể sử dụng vợt muỗi hoặc tắt các bóng đèn lớn và sử dụng đèn bắt muỗi để tiêu diệt chúng.

Những mẹo đơn giản giúp đuổi kiến cánh, mối cánh ra khỏi ngôi nhà của bạn

3. Tự chế thuốc xịt côn trùng

Bạn cũng có thể tự pha chế dung dịch diệt côn trùng bằng cách pha xà phòng và nước theo tỷ lệ 1:2. Cho dung dịch trên vào bình xịt, bạn có thể thêm vài giọt tinh dầu bạc hà để trăng hiệu quả diệt côn trùng mà không cần sử dụng các loại hóa chất độc hại.

4. Sử dụng túi nilon hoặc màn tuyn để bắt muỗi

Bạn có thể lấy một chiếc túi nilon hoặc vải màn tuyn không sử dụng và bịt những lỗ nơi mối cánh có thể bay ra từ tổ. Chúng bay ra và mắc lại trong túi, vải màn rồi rụng cánh, chết đi.

5. Phun thuốc diệt côn trùng

Đây là cách để diệt tận gốc các loại kiến, mối và thậm chí cả muỗi trong nhà. Định kỳ hàng năm, bạn có thể gọi người đên phun thuốc xung quanh nhà, vào các chân tường, đồ gỗ, nội thất, những nơi mối có thể trú ngụ… để ngăn chặn chúng sinh sôi, phát triển khi mùa sinh sản đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button