Góc ăn uốngNuôi con khỏe

Những loại thực phẩm khiến cho thai nhi chậm phát triển

Dưới đây là những loại thực phẩm mà mẹ bầu nên tránh tuyệt đối vì có thể gây hại đến thai nhi:

1. Lạc

Các bà mẹ đang mang thai có nguy cơ cao bị dị ứng với đậu phộng (lạc), đặc biệt là những gia đình có người thân có tiền sử bị dị ứng đậu phộng thì càng cần phải cẩn thận.

Những loại thực phẩm khiến cho thai nhi chậm phát triển

Nguyên nhân là do trong đậu phộng có chứa chất đạm dị ứng có nguy cơ đi vào bào thai và gây ra việc dị ứng khiến cho khi sinh con ra con của bạn sẽ bị dị ứng với loại này. Vì thế, trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên căn nhắc với thực phẩm này.

2. Giá đỗ, rau mầm

Phụ nữ mang thai không nên ăn rau mầm ví dụ như giá đỗ. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào hạt trước khi mầm bắt đầu phát triển và các vi trùng này gần như không thể rửa sạch.

3. Rau răm

Rau rắm tác dụng làm kích thích tiêu hóa, gây co bóp cơ trơn. Vì thế nếu ăn nhiều rau răm có thể gây nguy cơ sẩy thai.

Những loại thực phẩm khiến cho thai nhi chậm phát triển

4. Mướp đắng gây đau thắt bụng đối với bà bầu nhạy cảm

Bà bầu ăn mướp đắng sẽ làm giảm lượng đường huyết. Hơn nữa, các hạt mướp đắng có chứa chất vicine – một độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với những bà bầu nhạy cảm.

Ngoài ra, mướp đắng được coi là một loại quả kích thích tử cung và có thể dẫn đến sinh non. Phụ nữ khi đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì một số thành phần không tốt có thể được truyền qua sữa mẹ.

5. Ăn táo mèo dễ làm bà bầu dễ bị sảy thai và sinh non.

Táo mèo là loại trái cây tốt cho sức khỏe, được dùng trong đông y làm thuốc chữa bệnh tăng huyết áp, kích thích tiêu hóa …

Những loại thực phẩm khiến cho thai nhi chậm phát triển

Tuy nhiên nó lại là thứ nguy hiểm cho các mẹ bầu khi mang thai, nhất là những tháng đầu của thời kì thai nghén. Có nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy táo mèo có tác dụng kích thích tử cung khiến tử cung co bóp và thu nhỏ lại, điều này dễ khiến cho các mẹ bầu bị sảy thai và sinh non.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button