Góc sức khỏe

Trứng gà rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Trứng gà giàu protein và các dưỡng chất cần thiết khác cho sự phát triển của thai nhi giúp hạn chế dị tật bẩm sinh hiệu quả.

1. Tốt cho sự phát triển thai nhi

Trong trứng gà chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như canxi, protein, khoáng chất, sắt … rất tốt cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Đặc biệt, trong khi đó trứng gà chứa hàm lượng cao protein cần thiết cho sự phát triển của bào thai. Do đó, trứng là thực phẩm được hầu hết các bà bầu ưu tiên lựa chọn.

Trứng gà rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu

2. Cung cấp năng lượng

Khi mẹ bầu ăn trứng được bổ sung rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Trứng gà so với người bình thường, thai phụ cần nạp thêm 200 – 300 calories mỗi ngày, nhất là những tháng cuối thai kỳ để nuôi dưỡng cả mẹ lẫn bé. Trong bình mỗi một quả trứng gà cung cấp 70 calories, chiếm tới 1/3 mức năng lượng tối thiểu cho như cầu của mẹ tốt cho sức khỏe của mẹ và con

3. Tốt cho não bộ của trẻ

Trong trứng gà chứa nhiều omega 3, kẽm, choline cùng các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của não bộ thai nhi. Ngoài ra, trừng gà còn có tác dụng giúp ngăn ngừa sự xuất hiện các khuyết tật ống thần kinh ở bào thai.

4. Hạn chế dị tật bẩm sinh cho thai nhi

Trứng gà rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Trong trứng gà chứa hàm lượng folate trong trứng gà giúp cho sự phát triển bình thường của ống thần kinh, do đó góp phần làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi, đảm bảo trẻ phát triển khỏe mạnh an toàn.

5. Bà bầu ăn trứng gà cần lưu ý điều gì?

Trứng gà rất giàu dinh dưỡng, tốt cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, để đem lại những giá trị dinh dưỡng tốt nhất, mẹ bầu cũng nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Không ăn trứng để qua đêm: Khi bạn ăn trứng để qua đêm dễ nhiễm khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn gây ngộ độc thực phẩm

Không ăn trứng sống: Khi mẹ bầu ăn trứng nên nấu chín kỹ không ăn trứng sống hoặc trứng lòng đào dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé dễ gây đau bụng, tiêu chảy, nôn, đau đầu, sốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button