Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những loại trái cây không nên ăn khi đang đói bụng

Những loại trái cây dưới đây, bạn cần chú ý tuyệt đối không được ăn khi đói:

1. Cà chua

Cà chua là loại quả chứa rất giàu pectin – một dạng keo tự nhiên có trong trái cây, đồng thời còn chứa nhiều chất keo dạng bột thuộc thành phần có tính hòa tan. Ăn cà chua khi đang đói bụng rất dễ sinh ra các phản ứng hóa học với axit, khiến cho áp lực dạ dày tăng lên, gây giãn nở dạ dày cấp tính, khiến bạn cảm thấy đầy hơi, đau bụng.

2. Trái cây có múi

Cam, quýt, bưởi, chanh có chứa rất nhiều axit trái cây, gây kích thích thực quản và niêm mạc dạ dày nếu ăn khi bụng rỗng. Điều này dẫn đến buồn nôn, ợ hơi, khó chịu. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều chất xơ thô và fructose, có nguy cơ làm chậm quá trình tiêu hóa.

Những loại trái cây không nên ăn khi đang đói bụng

3. Dưa chuột

Dưa chuột chứa rất nhiều axit amino. Tuy nhiên, ăn dưa chuột khi đang đói có thể gây hiện tượng đau bụng, ợ nóng, đầy hơi và khó chịu. Đặc biệt, những người bị bệnh về dạ dày không nên ăn dưa chuột lúc đói vì cơn đau có thể trầm trọng hơn.

4. Chuối

Trái cây này chứa lượng lớn magiê và kali sẽ gây ra sự gia tăng đột biến về số lượng magiê và kali trong máu, làm mất cân bằng canxi nếu bạn ăn khi bụng rỗng. Ngoài ra, ăn chuối khi đói gây ra các vấn đề ở ruột và tăng lượng đường vào buổi sáng, khiến bạn cảm thấy buồn ngủ và cạn kiệt năng lượng sau vài giờ.

Những loại trái cây không nên ăn khi đang đói bụng

5. Sơn trà

Vị chua của sơn trà có tác dụng tiêu thức ăn. Tuy nhiên nếu như ăn quả sơn trà lúc đói bụng thì không chỉ bị tiêu hao hết khí mà còn làm tăng cảm giác đói bụng khiến cho dạ dày phải hoạt động nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button