Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những loại thực phẩm tăng sức đề kháng cho mẹ bầu

Dưới đây là những nhóm thực phẩm mẹ bầu nên bổ sung để tăng cường sức đề kháng

1. Thực phẩm giàu vitamin A

Khi mang thai mẹ bầu không thể thiếu chất Vitamin A có vai trò quan trọng với chức năng thị giác, giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho mẹ bầu. Khi cơ thể mẹ bầu thiếu vitamin A sẽ làm cơ thể giảm sức đề kháng với bệnh tật, dễ bị nhiễm trùng uốn ván, lao, sởi tốt cho cả mẹ và bé.

Những thực phẩm giàu Vitamin A như: Cà rốt, cà chua, bí ngô, mơ, xoài… hoặc rau cải xanh, súp lơ…

2. Thực phẩm giàu kẽm

Khi mẹ bầu ăn những thực phẩm giàu kẽm đóng vai trò đặc biệt đối với hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp tăng cường chức năng của các tế bào bạch cầu, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể. Khi mẹ bầu ăn thực phamre nhiều kẽm sẽ giảm chứng rụng tóc, gãy móng tay, tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm như cảm cúm, sốt, phát ban…

Những thực phẩm giàu kẽm mẹ bầu nên bổ sung là: Hàu, sò, thịt bò, thịt lợn nạc, trứng gà, củ cải, các loại đậu, đỗ, rau muống tốt cho mẹ và thai nhi.

3. Thực phẩm giàu Omega-3

Trong quá trình mang thai nếu mẹ bầu thường xuyên ăn nhiều thực phẩm giàu omega 3 sẽ rất tốt cho trí não và hệ tuần hoàn. Ngoài ra, Omega-3 còn giúp nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể cho mẹ bầu phát triển toàn diện thể chất và tinh thần.

Khi mẹ bầu ăn nhiều thực phẩm omega 3 sẽ ngăn ngừa những bệnh như cao huyết áp, đái tháo đường, sinh con non, sinh con nhẹ cân và trầm cảm sau sinh. Những thực phẩm giàu Omega-3 bao gồm: các loại cá biển, dầu cá, quả óc chó, hạnh nhân, đậu nành…mẹ bầu đừng quên bổ sung nhé!

4. Thực phẩm giàu vitamin C

Khi mang thai mẹ bầu muốn nâng cao sức đề kháng của cơ thể là cách tốt nhất để phòng tránh bệnh tật, như cảm cúm, nhiễm khuẩn khi thời tiết chuyển mùa. Những thực phẩm giàu vitamin C như cam, chanh, bưởi, dứa, ổi,…giúp tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu và tốt cho thai nhi phát triển khỏe mạnh hơn.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close