Góc ăn uốngGóc làm đẹp

Những loại đồ uống khiến bạn tăng cân khó kiểm soát

Dưới đây có thể là những loại đồ uống khoái khẩu của nhiều người nhưng chúng chính là nguyên nhân khiến bạn mập ú.

1. Nước ngọt

Các loại nước ngọt và đồ uống có gas như coca, soda là loại thực phẩm mà bạn nên tránh xa nếu không muốn tăng cân nhanh chóng. Chúng có liên quan đến việc tăng cân và có nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều.

Những loại đồ uống khiến bạn tăng cân khó kiểm soát

Đồ uống có đường rất nhiều calo nhưng lượng calo này không có tác dụng làm bạn cảm thẩy no và cũng không làm bạn ăn ít đi. Nếu bạn đang muốn giảm cân, hãy từ bỏ việc uống nước ngọt.

2. Nước ép trái cây đóng hộp

Nước trái cây nghe có vẻ lành mạnh hơn so với nước ngọt nhưng thực tế thì không hẳn là như vậy. Các loại nước hoa quả đóng hộp bán trong siêu thị cũng có thể gây tăng cân mất kiểm soát. Chúng có hàm lượng cao đường và calo không kém gì các loại soda. Ngoài ra, loại nước hoa quả đóng chai này còn không chứa chất xơ.

Vì thế, nếu muốn uống nước trái cây, bạn nên tự tay chế biến tại nhà, vừa đảm bảo độ tươi ngon, vừa không gây tăng cân.

3. Cà phê sữa

Cà phê sữa là thức uống mà nhiều người yêu thích nhưng lại rất dễ khiến bạn dễ tăng cân. Khi bạn cho thêm đường và kem, thì cafe sẽ trở thành thức uống không lành mạnh, phá hoại những nỗ lực giảm cân của bạn.

Những loại đồ uống khiến bạn tăng cân khó kiểm soát

4. Sữa

Sữa chứa nhiều thành phần chất béo, đường lactose, protein… có thể làm tăng lượng mỡ trích trức trong cơ thể. Đây là loại đồ uống tốt cho những người đang có nhu cầu tăng cân nhưng không có lợi cho những ai béo phì, cần giảm cân.

5. Nước tăng lực

Tương tự như các loại nước ngọt, nước tăng lực chứa rất nhiều đường khiến bạn tăng cân. Ngoài ra, chúng còn chứa caffein và các thành phần có hại khác. Thường xuyên tiêu thụ loại đồ uống này có thể gây ra bệnh tiểu đường. Nghiêm trọng hơn nó có thể dẫn tới sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể. Do đó, bạn nên tránh xa loại đồ uống này càng sớm càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button