Hướng dẫn nấu ăn

Cách làm món đùi gà nướng vị hương thơm nức mũi

Với công thức dưới đây bạn sẽ giúp gia đình bạn có một món đùi gà nướng ngũ vị thơm ngon

1. Nguyên liệu cho món đùi gà nướng ngũ vị

  • 4 cái đùi gà đã làm sạch
  • 1 gói ngũ vị hương mua ở chợ
  • Gia vị gồm: 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 1 chút đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 vài tép tỏi bóc sạch được băm nhỏ cho món ăn

2. Cách làm đùi gà nướng ngũ vị thơm ngon

Cách làm món đùi gà nướng vị hương thơm nức mũi

Bước 1: Đầu tiên, đem phần đùi gà mua về các bạn bóp với 1 chút muối hạt rồi rửa sạch, để ráo nước là được.

Tiếp theo, khi đùi gà đã ráo, bạn hãy đêm ướp với ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, hạt nêm, đường và mật ong trong khoảng từ 4-6 giờ đồng hồ cho thật ngấm. Nếu có thời gian các bạn có thể ướp sẵn rồi để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm thì thịt càng ngấm gia vị thì món ăn ngon hơn rất nhiều.

Bước 2: Sau khi bạn đã ướp gà thật ngấm rồi thì bạn hãy cho đùi gà vào khay, bật lò nướng để 160 độ trước 5-7 phút rồi cho gà vào nướng trong khoảng 15 -17 phút cho gà chín mềm, lên màu vàng ươm là được.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy lấy đùi gà sau khi nướng khoảng15 phút các bạn ngược lại đùi gà rồi tăng nhiệt độ lò lên 200 độ cho da gà vàng giòn đều trong khoảng 5-7 phút là được thì bỏ ra.

Món đùi gà sau khi nướng xong có mùi vị thơm của ngũ vị hương, tỏi và mật ong thơm nức. Món đùi gà nướng mềm ngọt ngấm đủ vị nhưng da thì lại giòn, có màu vàng nâu đẹp mắt nhìn vô cùng hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button