Góc ăn uống

4 thực phẩm “càng đắng càng bổ” có tác dụng giảm cân cực kỳ tốt

Những thực phẩm sau đây mặc dù có vị đắng và không phải ai cũng ăn được nhưng lại chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

1. Cà phê

Cà phê đen không thêm đường/sữa có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân. Chất caffein trong cà phê có khả năng thúc đẩy sự phân hủy chất béo trong cơ thể từ đó hỗ trợ giảm cân.

Uống một ly cà phê vào khoảng 30-40 phút trước khi tập thể dục sẽ tăng hiệu quả giảm cân. Khi này cơ thể sẽ chuyển lượng axit béo thành nhiệt lượng và giải phóng ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên những người có hệ tiêu hóa kém không nên uống cà phê khi đói bụng.

2. Mướp đắng

Mước đắng (có tên gọi khác là khổ qua) có chứa hàm lượng ca glycoside đắng, phyto cùng lượng Vitamin B và C rất dồi dào. Loại quả này có tác dụng hỗ trợ phục hồi sau thai nghén, trị tiêu chảy, đái tháo đường, rối loạn mắt, rối loạn giấc ngủ, và các vấn đề hô hấp… Ngoài ra, mướp đắng còn có khả năng làm thanh lọc máu từ bên trong, giúp làn da sáng hồng tự nhiên.

3. Socola đen

Socola đen có vị đắng tự nhiên vì thế không phải ai cũng thích hương vị này. Socola nguyên chất có thể hỗ trợ giảm cân nếu được ăn thường xuyên, đặc biệt khi kết hợp với việc tập thể dục, vận động đều đặn mỗi ngày. Tốt nhất bạn nên lựa chọn loại socola có lượng cacao 70%.

4. Rau chân vịt

93% Rau chân vịt là nước và chúng có chứa rất ít calo. Loại rau này còn rất giàu axit oxalic, tạo nên hương vị đặc trưng cho rau chân vịt. Hãy tránh rửa rau quá nhiều trước khi ăn vì khi rửa sẽ làm mất đi lượng axit oxalic trong rau, từ đó mất luôn hiệu quả giảm cân nó mang lại.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close