Hướng dẫn nấu ăn

Món sườn sốt cam lạ miệng, ai cũng mê

Với công thức chế biến món sườn nướng sốt cam dưới đây sẽ giúp bạn đổi món .

1. Nguyên liệu cho món sườn sốt cam

  • 500 sườn heo
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê bột nêm
  • muỗng cà phê nước mắm
  • 1 củ hành tím thái nhỏ
  • 2 tép tỏi băm
  • 2 muỗng canh phần trắng hành lá băm
  • 1 nhánh hành lá thái khúc
  • Gia vị sốt cam: 1 muỗng canh dầu hào, thêm chút 1,5 muỗng canh tương cà chua,1 muỗng canh đường,1 muỗng canh nước mắm,100ml nước cam vắt tất cả hòa chung trong 1 cái chén.

2. Cách làm sườn sốt cam ngon

Bước 1: Sườn sau khi mua về đem rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Tiếp đó, bạn hãy ướp sườn cùng với chút muối và bột nêm trộn đều tay là được.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy luộc qua sườn trong nước sôi 4 phút. Tiếp đó đổ ra rổ cho ráo nước. Sau đó ướp sườn cùng muối, thêm tiêu, nước mắm, đường, thêm nắm hành lá băm vào tô trộn đều.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho tỏi, thêm chút hành vào xào thơm. Tiếp theo hãy cho sườn vào xào săn 5-7 phút.

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy dùng nước sốt cam vào đậy nắp rim nhỏ lửa cho đến khi sườn chín, sốt sánh bám quanh miếng sườn giúp món sườn nướng thêm phần thơm ngon hấp dẫn. Tiếp đó, bạn hãy nêm nếm lại cho vừa ăn, cho hành lá thái khúc vào đảo đều là tắt bếp.

Bước 5: Sau cùng, bạn hãy lấy sườn sốt cam cho ra dĩa, món này ăn có vị chua và thơm của cam, dùng với cơm nóng rất ngon. Món ăn này bạn có thể ăn cùng cơm trắng, bánh mỳ, bún… đều được. Chúc bạn thành công với món sườn nướng sốt cam.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close