Hướng dẫn nấu ăn

Cách luộc su hào chuẩn nhất giúp giữ nguyên dinh dưỡng, mềm ngon đúng chuẩn. Trước giờ các mẹ nội chợ đều làm sai.

Su hào luộc là món ăn đơn giản, tiết kiệm lại cực kỳ tốt cho sức khỏe vì vừa thanh đạm vừa mát. Vậy làm cách nào để luộc su hào mềm ngon, ngọt nước?

1. Luộc su hào theo cách truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu:

Su hào: 1 củ
Gia vị: xì dầu, muối ăn.

Cách làm su hào luộc

Bước 1: Sơ chế qua:
Su hào gọt sạch hết lớp vỏ bên ngoài, mang rửa với nước sạch, dùng dao thái miếng vừa ăn, vớt ra rổ và để ráo nước.

Kết quả hình ảnh cho thái su hào luộc
Ảnh minh họa

Bước 2: Tiến hành luộc su hào
Để một chiếc nồi đủ to lến trên bếp gas, cho 1 lượng nước vừa đủ rồi đun rồi, thêm 1 lượng muối nhỏ, sau đó cho su hào đã ráo nước vào nồi luộc đến khi bạn thấy su hào vừa chín thì ta tắt bếp. Để quá lâu sẽ bị nhũn, làm mất vị ngọt su hào

Kết quả hình ảnh cho su hào luộc
Ảnh minh họa

Bước 3: Thưởng thức 
Tắt bếp, vớt xu hào luộc ra đi và thưởng thức kèm với xì dầu hoặc nước mắm.
 
Chúc các bạn thành công!
Tổng hợp

 

  1. không cần ghi tổng hợp 
  2. đặt link sai
  3. Ảnh ko được copy mà phải up trực tiếp
     

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close