Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Món chân giò hầm hạt sen lợi sữa cho mẹ bầu mới sinh

Món chân giò hầm hạt sen bổ dưỡng giúp kích thích tuyến sữa để cho mẹ mới sinh có nguồn sữa cho bé yêu của mình.

1. Nguyên liệu cho món chân giò hầm hạt sen

  • 1 cái chân giò khoảng 500g
  • 300g hạt sen tươi
  • ½ củ cà rốt
  • 50g Nấm hương
  • 3 củ hành khô
  • 1 mớ rau mùi tàu.
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.

2. Cách nấu chân giò hầm hạt sen ngon nhiều sữa

Bước 1: Đầu tiên sơ chế sạch phần chân giò mua về: cạo bỏ lông và luộc sơ qua để khử bỏ mùi hôi, rồi đem rửa sạch lại với nước, sau đó ướp muối, hành khô, tiêu, dầu ăn trong 1h để ngấm gia vị để món ăn thêm đậm đà.

Bước 2: Carot đem nạo vỏ rửa sạch, tỉa hoa hoặc thái miếng tròn tùy thích. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, mùi tàu thái nhỏ. Với hạt sen và nấm hương cần phải ngâm nước cho nở, sau đó vớt ra rửa sạch.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy cho phần hạt sen vào xoong nước, và đun nhỏ lửa đến khi hạt sen chín bở thì tắt bếp đổ ra bát. Ban nên chú ý lửa và không nên ninh quá lâu khiến hạt sen dễ bị nát món ăn kém hấp dẫn.

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy dem ninh chân giò với lượng nước vừa phải trong nồi áp suất 30-40 phút, cho thêm, bột ngọt, nước mắm cho vừa miệng là được. Nếu như bạn không ninh bằng nôi áp suất bạn có thể ninh bằng nồi cơm điện hoặc bếp gas nhưng thời gian lâu hơn giúp chân giò chín ngon.

Bước 5: Tiếp đó ban hãy cho phần cà rốt, ngó sen, mùi tàu vào đun chín, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Món canh chân giò hầm hạt sen thơm ngon giàu dinh dưỡng tốt sữa cho mẹ.

Thẻ

Bình luận

Back to top button
Close
Close