Hướng dẫn nấu ăn

Cách làm món nấm đùi gà sốt dầu hào

Nếu như bạn đã ngán các món thịt cá thì có thể làm món nấm sốt hào này để đổi vị, chắc chắn ai cũng thích.

1. Nguyên liệu cho món nấm đùi gà sốt dầu hào

  • 2 cây nấm đùi gà loại to
  • 3 tép tỏi
  • nửa bát nước
  • 2 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa canh tinh bột ngô, đường, gia vị, lá mùi tây, hành hoa, tỏi đập dập, băm nhỏ.

2. Cách làm món đùi gà sốt dầu hào ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rửa sạch phần nấm, để ráo nước. Sau đó thái nấm thành những khoanh tròn vừa ăn là được. Tiếp đó, bạn hãy dùng mũi dao khứa nhẹ lên trên 2 mặt khoanh nấm, tạo thành hình những ô chéo để cho nấm mềm và không bị dai. Ngoài ra, những đường cắt này còn giúp phần sốt thấm sâu hơn vào nấm khiến món nấm thơm ngon hơn. Tiếp theo, bạn hãy lấy hành hoa, lá mùi tây rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

Bước 2: Tiếp sau đó, lấy một phần nước bằng khoảng ½ bát ăn cơm, cho thêm nước mắm, dầu hào, gia vị, đường sao cho hợp khẩu vị gia đình mình là được. Tiếp theo, bạn bắt đầu trộn thêm tinh bột ngô, loại nguyên liệu giúp sốt có độ sánh mượt khi nấu giúp món ăn thêm phần hoàn hảo.

Bước 3: Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn rồi đun nóng. Đổ nấm vào và chiên vàng 2 mặt là được.

Bước 4: Rồi sau đó, bạn hãy đổ tỏi băm vào chảo, phi thơm. Tiếp tục đổ hành và mùi tây vào, đun thêm khoảng 10-15 giây trước khi nhấc ra khỏi bếp để món ăn thêm phần hấp dẫn. Sau khi nấm dã chín rồi bạn hãy lấy ra và giờ chỉ việc thưởng thức nấm sốt dầu hào cùng cơm trắng sẽ ngon hết nấc. Món nấm sốt hào thơm ngon sẽ giúp bạn đổi vị khi chán thịt cá.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close