Cách làm bánh trôi tàu thơm ngon cho ngày tết Hàn Thực

Dưới đây là công thức làm món bánh trôi tàu thơm ngon đơn giản, chỉ mất 10 phút để chuẩn bí cho tết Hàn Thực.

Nguyên liệu:

  •  250gr bột nếp
  •  50 gram vừng đen
  •  50 gram lạc rang
  •  50 gram dừa nạo
  •  150 ml nước ấm
  •  70 gram đường cát trắng
  •  150 gram đường phên
  •  200 ml nước cốt dừa
  •  Gừng.

Cách làm:

Phần nhân bánh

  • Cho vừng và lạc đã rang chín kèm 25 gram dừa nạo cùng 1 chút nước vào máy xay sinh tố, xay nhỏ. Hoặc có thể đem giã mịn vừng đen và lạc, còn dừa nạo thái thật nhỏ.

  • Cho vừng, lạc, dừa xay nhỏ + 70 gram đường cát trắng vào xoong, sên nhỏ lửa sao cho đặc lại thành một khối như sên nhân bánh trung thu. Sờ không dính tay, có thể vo tròn được là đạt.

Phần vỏ bánh:

  • Đổ bột nếp vào 1 cái bát to, sau đó đổ từ từ 150ml nước ấm vào, nhào đến khi bột dẻo mịn.

  • Chia bột thành từng viên nhỏ đều nhau, ấn dẹt đặt nhân vào giữa vo tròn hoặc thành hình bầu dục, tùy sở thích.

Nấu bánh:

  • Bắc 1 nồi nước lên bếp, khi sôi bùng thì thả từng viên bánh vào, khi bánh nổi lên tức là đã chín. Vớt ra, thả vào 1 bát nước lạnh.

  • Dùng 1 chiếc nồi khác, đổ vào 1l nước + đường phên + gừng thái sợi hoặc đập dập, đun sôi nhớ hớt bọt.

  • Vớt bánh ra, cho vào 1 nồi nước đường gừng, đợi sôi trở lại tắt bếp đậy vung kín cho bánh được nóng.

  • Múc ra bát + nước cốt dừa + lạc rang + dừa bào sợi rắc lên trên.

Như vậy là bạn đã có món bánh trôi tàu thơm ngon cho ngày tết Hàn Thực

Mục nhập này đã được đăng trong Chưa phân loại. Đánh dấu trang permalink.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *