Góc làm đẹpGóc sức khỏe

Những sai lầm khiến việc giảm cân của bạn kém hiệu quả

Dưới đây là những sai lầm mà chúng ta thường mắc phải trong quá trình ăn kiêng, dẫn đến việc hiệu quả giảm cân không được tốt, thậm chí cân còn tăng thêm nữa.

1. Đứng lên cân quá nhiều

Ai cũng muốn quá trình giảm cân có hiệu quả nhanh, tuy nhiên bạn không cần thiết phải thường xuyên đứng lên cân để đo cân nặng. Lý do rất đơn giản đó là khi cân thử mà không đạt như kỳ vọng, bạn sẽ cảm thấy chán nản, mất động lực tập luyện.

Những sai lầm khiến việc giảm cân của bạn kém hiệu quả

Hãy nhớ, giảm cân là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm cao độ. Bạn chỉ nên đứng lên cân khoảng 1 lần mỗi tuần mà thôi.

2. Chỉ chạy bộ

Không thể phủ nhận rằng chạy bộ là một biện pháp tập luyện để giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người vì thế mà chỉ tập trung vào nó, không quan tâm đến các bài tập nhóm cơ.

Đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Việc tập luyện không chỉ giúp bạn lên cơ, mà còn cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Tốt nhất, hãy kết hợp chạy bộ và các bài tập nhóm cơ. Có thể tập xen kẽ, hoặc tập trong cùng một buổi nếu bạn có thời gian.

3. Ăn ít chất đạm

Những sai lầm khiến việc giảm cân của bạn kém hiệu quả

Nhiều người cho rằng ăn nhiều đạm sẽ khiến cho cân nặng tăng nhanh hơn, nên khi muốn giảm cân sẽ kiêng toàn bộ thịt cá và những thực phẩm chứa nhiều protein. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh điều ngược lại, một chế độ ăn uống đủ protein sẽ đẩy nhanh trao đổi chất, kích thích đến các hormone điều chỉnh cân nặng, hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi.

4. Ăn thiếu chất xơ

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh nạp chất xơ đều đặn rất tốt cho quá trình giảm cân, giúp giảm hấp thụ calo và duy trì cảm giác no lâu hơn. Cụ thể, trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng tại Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng, việc hấp thụ gấp đôi lượng chất xơ có thể khiến cơ thể hấp thụ ít hơn 130 calo mỗi ngày. Bạn cũng có thể bổ sung chất xơ vào bữa ăn bằng cách ăn ngũ cốc nguyên cám hoặc bánh mỳ đen,…

5. Bỏ bữa

Một trong những sai lầm phổ biến nhất khi giảm cân là chọn bỏ bữa sáng hoặc bữa tối.

Những sai lầm khiến việc giảm cân của bạn kém hiệu quả

Tưởng như là một lựa chọn rất logic khi giảm lượng calorie hấp thụ mỗi ngày, nhưng việc làm này lại có tác hại riêng của nó. Khi bỏ bữa, bạn đã khiến hệ trao đổi chất làm việc chậm lại, tức là thức ăn khó chuyển hóa thành năng lượng hơn. Đồng thời, bạn sẽ có xu hướng ăn vặt vào nhiều thời điểm trong ngày để giảm bớt cơn đói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button