Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những món ăn tuy ngon nhưng lại có nguy cơ chứa ký sinh trùng gây hại cho sức khỏe

Dưới đây  3 loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn nhưng không nên ăn nhiều dễ nhiễm bệnh.

1. Món ốc bươu

Ốc bươu là một loài ốc sống trong môi trường ruộng đồng nên sẽ thường chứa nhiều ký sinh trùng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. Bởi những con ốc bươu vàng thường sống trong môi trường bùn ruộng, đây là môi trường chứa nhiều ký sinh trùng. Khi bạn ăn ốc bươu vàng thì những con ký sinh trung sẽ xâm nhập vào cơ thể, và  phá hủy hệ thần kinh trung ương, gây ra hàng loạt triệu chứng như đau đầu, sốt, dẫn tới viêm màng não, viêm tủy, mất trí nhớ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

2. Món gỏi cá hồi

Trong thành phần dinh dưỡng của cá hồi rất giàu omega 3 tốt cho sức khỏe, Nhưng cá hồi thường lại có nhiều ký sinh trùng anisakis. Các chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi khuẩn anisakis có thể tồn tại trong dịch dạ dày con người lên tới 10 ngày.

Những món ăn tuy ngon nhưng lại có nguy cơ chứa ký sinh trùng gây hại cho sức khỏe

Khi cơ thể nhiễm loại ký sinh trùng này, có thể dẫn đến nguy cơ gây viêm và chảy máu niêm mạc dạ dày, gây ra các triệu chứng như tiêu chảy lẫn nôn mửa ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

4. Món tôm, cua ngâm nước tương

Món tôm cua ngâm nước tương được nhiều người yêu thích bởi vị ngon đặc biệt của nó. Nhưng món này thường làm với tôm, cua sống cũng chứa nhiều ký sinh trùng, phổ biến nhất là sán lá phổi. Sau khi xâm nhập vào cơ thể người, nó sẽ sống ký sinh trong phổi gây ho ra máu, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, bạn nên thận trọng khi ăn những món này để đảm bảo sức khỏe của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button