Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những điều cần lưu ý khi uống nước chanh leo để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

khi sử dụng nước chanh leo cần tuyệt đối tránh những điều dưới đây để không gây hại sức khỏe.

1. Không uống nhiều nước chanh leo

Nước chanh leo rất giàu vitamin, khoáng chất lại có hương vị thơm ngon nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy vậy, loại nước này dù rất tốt nhưng cần phải sử dụng điều độ mới có hiệu quả. Việc sử dụng quá nhiều sẽ gây ra các tác dụng phụ. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, bạn không nên uống quá 2 cốc nước chanh leo mỗi ngày. Khi uống cũng cần phải pha loãng nước chanh leo chứ không nên uống quá đặc. Bạn có thể pha 3 quả chanh leo cho 2 cốc nước vừa để giải khát vừa tốt cho sức khỏe.

Những điều cần lưu ý khi uống nước chanh leo để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

Ngoài ra, cần lưu ý đến lượng đường khi pha nước. Không nên pha quá nhiều đường sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn.

2. Không nên uống cả hạt chanh leo

Hạt chanh leo có thể ăn được, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều hạt chanh leo sẽ gây khó tiêu.

Đặc biệt là khi sử dụng hạt chanh leo với các loại thuốc chống trầm cảm bởi loại hạt này có tác dụng an thần; không dùng cùng aspirin vì có thể tăng tác dụng của thuốc, làm loãng máu.

3. Uống nước chanh leo khi bụng đói

Chanh leo có tính axit cao. Vì thế, nếu uống nước chanh leo khi đói sẽ không tốt cho dạ dày. Uống hoặc ăn đồ chua khi bụng rộng khiến dạ dày trong quá trình co bóp sẽ bị ăn mòn bởi axit, gây ra viêm loét, thậm chí là xuất huyết.

Những điều cần lưu ý khi uống nước chanh leo để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

Vì vậy, tốt nhất chỉ nên uống chanh leo khi đã ăn no và cách bữa ăn 30 phút để đảm bảo không ảnh hưởng đến dạ dày.

4. Bệnh nhân dạ dày cần uống thận trọng

Cũng vì chanh leo có tính axit, do đó, người mắc bệnh dạ dày nên cẩn trọng. Nếu uống có nhiều nước chanh leo một lúc có thể làm bệnh dạ dày thêm nghiêm trọng.

5. Người có cơ địa dị ứng không nên dùng

Chanh leo có thể khiến một số người có cơ địa dị ứng bị nổi mề đay, khó thở, phù mạch… Nếu không được đưa đi cấp cứu kịp thời sẽ gây ra sốc phản vệ, nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, người bị dị ứng tốt nhất nên tránh xa loại quả này hoặc nếu muốn sử dụng cần tham khảo ý kiến của chuyên gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button