Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Không nên ăn quá nhiều loại quả sau đây vào mùa hè nếu không muốn nguy hại sức khỏe

Mùa hè có rất nhiều loại hoa quả thơm ngon, nhưng khi ăn bạn cần lưu ý với những loại trái cây dưới đây:

1. Quả vải

Quả vải rất tốt cho hệ thống miễn dịch của con người. Ngoài ra, quả vải còn có tác dụng thẩm mỹ, làm da trắng hồng và mịn màng. Nhưng ăn quá nhiều vải sẽ dẫn tới tình trạng váng đầu, buồn nôn, ra mồ hôi lạnh. Đối với những người dễ nhiễm cảm, có đờm, lên thủy đậu thì vải có nguy cơ gây nên những biến chứng nguy hiểm với sức khỏe.

Rất nhiều người người sau khi ăn quá nhiều những loại quả này đã nảy sinh những triệu chứng như nóng, nổi nhiều mụn, đau đầu, choáng váng…

Không nên ăn quá nhiều loại quả sau đây vào mùa hè nếu không muốn nguy hại sức khỏe

2. Quả na

Quả na vừa thơm vừa ngọt nên được nhiều người ưa thích và nhầm tưởng là quả “lành tính”, thực chất, na lại là một trong số các loại quả gây nóng nhất cho cơ thể. Nhiều người khi ăn na xong sẽ bị táo bón, mọc mụn trên mặt.

3. Quả mận

Mận là loại món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người trong mùa hè. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều loại quả này bởi mận có tính nóng, khi ăn quá nhiều sẽ khiến cho cơ thể bị nóng trong có thể gây phát ban, mụn nhọt, nhất là đối với những người cơ địa có tính nhiệt.

4. Quả đào

Trong đào có chứa Pectin rất có lợi cho đường ruột nên ăn đào có thể phòng tránh táo bón. Dù vậy, đào cũng có thể sẽ gây ra bệnh tiêu chảy và một số bệnh đường ruột cấp tính khác nếu ăn quá nhiều.

5. Quả mít, sầu riêng

Quả mít thơm lừng, múi vàng mọng ngọt cũng khiến nhiều người ưa thích, nhưng nếu ăn nhiều cùng lúc và liên tục sẽ gây nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button