Góc ăn uốngGóc sức khỏe

5 kiểu ăn sáng khiến cho cơ thể bị tích tụ chất béo

Một số người chọn giảm béo bằng cách không ăn sáng hoặc ăn sáng ít hơn. Tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Nếu không muốn cơ thể bị tích tụ chất béo, hãy tránh 5 kiểu ăn sáng sau đây:

1. Thực phẩm chiên rán

5 kiểu ăn sáng khiến cho cơ thể bị tích tụ chất béo

Bữa sáng với những món chiên rán sẽ khiến cho chị em bị tăng cân nhanh chóng. Trong các món chiên rán có chứa hàm lượng cao chất béo, nếu bạn ăn thường xuyên sẽ làm chất béo tích tụ lại trong cơ thể. Trong quá trình chiên, rán một lượng các chất dinh dưỡng bị phá hủy, đồng thời sẽ sản sinh ra một số chất gây ung thư nên việc sử dụng thực phẩm này lâu dài hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

2. Ăn sáng theo kiểu phương Tây

5 kiểu ăn sáng khiến cho cơ thể bị tích tụ chất béo

Nhiều người chọn các đồ ăn nhanh như hamburger, cánh gà rán, khoai tây chiên… để dùng vào bữa sáng. Những món ăn này tuy ngon miêng những sẽ khiến cơ thể tích tụ rất nhiều năng lượng. Hamburger, cánh gà hay khoai tây chiên khi chế biến đều sử dụng rất nhiều dầu nên không hề tốt cho cơ thể. Ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng béo phì.

3. Bánh kẹo

Dân văn phòng bận rộn, hạn hẹp thời gian nên có xu hướng chuẩn bị một số bánh kẹo như bánh quy, sô-cô-la, bánh ngọt… để dự trữ cho bữa sáng. Trong thực tế, đây là bữa sáng không lành mạnh. Bánh kẹo chủ yếu là thực phẩm khô mà vào buổi sáng cơ thể đang trong trạng thái mất nước, nếu tiếp tục ăn khô sẽ không có lợi cho tiêu hóa và hấp thụ.

5 kiểu ăn sáng khiến cho cơ thể bị tích tụ chất béo

Bánh kẹo có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể trong một thời gian ngắn, nhưng cũng nhanh chóng làm cho cơ thể cảm thấy đói, nhất là lúc gần đến trưa, khi mức độ đường trong máu giảm. Hậu quả ở bữa ăn tiếp theo bạn sẽ thèm đồ ăn chứa nhiều năng lượng bao gồm cả chất béo, từ đó chất béo theo vào cơ thể bạn và khó có cơ hội được tiêu thụ hết. Ngoài ra, ăn sáng bằng bánh kẹo dễ dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, suy giảm về thể chất.

4. Chỉ có trái cây và rau quả

5 kiểu ăn sáng khiến cho cơ thể bị tích tụ chất béo

Với mục đích giảm cân, nhiều chị em chỉ lựa chọn trái cây, rau và nước ép cho bữa sáng. Trái cây và rau quả giàu chất xơ, có tác dụng làm sạch ruột tốt nhưng không có tác dụng giảm cân. Đường trong trái cây hấp thụ dễ dàng nên có thể cung cấp năng lượng trực tiếp cho các cơ quan trong cơ thể, tuy nhiên, nó không đáp ứng đủ năng lượng cho buổi sáng. Ăn trái cây cung cấp nhiều calo nhưng lại khiến bạn dễ bị đói, dẫn đến xu hướng ăn nhiều hơn vào buổi trưa. Lâu dài dễ khiến bạn bị tích tụ nhiều chất béo hơn.

5. Mì ăn liền

5 kiểu ăn sáng khiến cho cơ thể bị tích tụ chất béo

Vì sự thuận tiện, mỳ ăn liền được rất nhiều người lựa chọn cho bữa sáng. Mặc dù mỳ ăn liền ngon, chế biến nhanh chóng và dễ dàng nhưng nó cũng là một loại thực phẩm chiên, hàm lượng chất béo khá cao, khi vào cơ thể sẽ có nguy cơ “đọng lại”. Súp sử dụng trong gói mỳ lại chứa nhiều bột ngọt, ăn nhiều có hại cho sức khỏe. Hơn nữa, mỳ ăn liền không có rau, không cung cấp vitamin và chất xơ, ăn nhiều có thể gây táo bón.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button