Góc sức khỏeNuôi con khỏe

Những thực phẩm gây dậy thì sớm ở trẻ

Sau đây là những loại thực phẩm không tốt cho sự phát triển thể chất của bé, rất dễ gây dậy thì sớm cho trẻ

Những thực phẩm gây dậy thì sớm ở trẻ

1. Sữa đậu nành

Sữa đậu nành rất giàu canxi nên rất tốt cho sự phất triển về thể chất, đặc biệt là chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, trong sữa đậu nành và các sản phẩm từ sữa đậu nành chứa hàm lượng cao chất isoflavone – một chất tương tự như estrogen, gây nguy cơ dậy thì sớm ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Các mẹ vẫn nên cho bé uống sữa đậu nành chỉ cần không cho trẻ uống nhiều mà thôi.

2. Đồ ăn nhanh

Những thực phẩm gây dậy thì sớm ở trẻ

Trong đồ ăn nhanh thường chứa rất nhiều dầu mỡ, chất béo và chất bảo quả. Vì thế, nếu như trẻ ăn quá nhiều đồ ăn nhanh như gà rán, pizza, khoai tây chiên… sẽ rất dễ làm cho trẻ tăng cân, béo phì. Từ đó dẫn tới việc trẻ dễ mắc bệnh dậy thì sớm, tim mạch, cao huyết áp…

3. Cổ gia cầm

Theo các chuyên gia thì phần cổ của gia cầm chình là nơi tích lũy thuộc kích thích tăng trưởng còn tồn đọng lại sau quá trình chă nuôi. Chính vì vậy, nếu mẹ cho bé ăn nhiều bộ phận này sẽ khiến bé dễ mắc bệnh dậy thì sớm ảnh hưởng tới quá trình phát triển thể chất.

4. Nội tạng động vật

Những thực phẩm gây dậy thì sớm ở trẻ

Phần nội tạng động vật như lòng, tim, cật… thường là khu vực chứa nhiều chất béo dễ gây béo phì, tim mạch cho trẻ. Ngoài ra, khi bạn cho trẻ ăn nhiều nội tạng còn gây ảnh hưởng tới quá trình phát triển của trẻ dễ gây dậy thì sớm, không tốt cho sức khỏe của bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button