Góc sức khỏe

Những loại đồ uống mà mẹ bầu nên tuyệt đối tránh xa

Dưới đây là 5 loại đồ uống dễ gây hại cho thai nhi của bạn, mẹ bầu không nên sử dụng.

1. Trà xanh

Trà là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe của con người, tuy nhiên nó lại không phù hợp cho những người phụ nữ mang thai. Khi mẹ bầu uống trà xanh quá nhiều có thể sẽ làm tăng mức độ của quá trình trao đổi chất nhiều hơn nữa, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm sinh lý của bà bầu cũng như gây những biến chứng nguy hiểm khác. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai nếu uống quá nhiều trà xanh sẽ gây cản trở quá trình hấp thụ axit folic trong thai kỳ, tăng nguy cơ dị tật cho bé.

2. Đồ uống có cồn

Khi bạn đang mang thai thì cần tránh xa đồ uống có còn bởi nóảnh hưởng xấu đến sự phát triển não bộ của thai nhi, gây bất thường ở mặt, chậm phát triển. Việc bạn uống bia rượu và các đồ uống có cồn khác sẽ khiến cho em bé sinh ra cũng gặp nhiều vấn đề trong học tập, nói chuyện, khả năng tập trung, thậm chí hiếu động thái quá.

Những loại đồ uống mà mẹ bầu nên tuyệt đối tránh xa

3. Đồ uống có gas

Đồ uống có gas có chứa các chất kích thích, tăng lược và chất quinine trong các loại đồ uống có ga có thể làm sẩy thai, gây dị tật bẩm sinh cho em bé của bạn. Nếu mẹ bầu uống nhiều đồ uống có ga có thể khiến bà bầu mệt mỏi, táo bón, chán ăn, thậm chí mắc các bệnh về tim mạch, thần kinh.

4. Cà phê

Nếu mẹ bầu uống cà phê trong khi mang thai, đặc biệt trong ba tháng đầu sẽ dẫn tới nguy cơ sẩy thai và một số vấn đề khác như giảm cân nặng khi sinh, thai chết lưu vô cùng nguy hiểm. Theo các nhà khoa học khuyến cáo mức độ tiêu thụ caffeine hạn chế là 200 mg/ngày để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Những loại đồ uống mà mẹ bầu nên tuyệt đối tránh xa

5. Nước ép đóng chai

Trong thành phần của nước trái cây đóng chai có thể không được tiệt trùng để loại bỏ tất các các loại vi khuẩn có hại, bao gồm cả salmonella gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, khi mẹ bầu uống nhiều nước ép đóng chai dễ gây tiểu đường không tốt cho mẹ và bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button