Góc sức khỏe

Những lợi ích tuyệt vời của nước đậu đen đối với mẹ bầu

Nước đậu đen có tác dụng giải nhiệt mát gan, và phòng ngừa dị tật thai nhi cho mẹ bầu vô cùng hiệu quả.

1. Cung cấp dinh dưỡng

Trong hạt đậu đen có chứa rất nhiều các dưỡng chất, protein, chất béo có lợi, vitamin (B1, B2. B5, B6, E, K…) và khoáng chất quan trọng như: sắt, kẽm, canxi, beta carotin, axit folic,… Những dưỡng chất này đều là những rất tốt cho phụ nữ mang thai, có tác dụng giúp cả mẹ và bé đều khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, tăng năng lượng cho cơ thể, giảm tình trạng ốm nghén, mệt mỏi khi mang thai.

2. Đậu đen ngăn ngừa dị tật thai nhi

Trong hạt đỗ đen rất giàu vitamin B và axit folic – 2 loại khoáng chất này có vai trò vô cùng cần thiết giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở não, dây thần kinh xương sống của em bé. Mẹ bầu uống nước đậu đen trước và trong 3 tháng đầu thai kỳ có khả năng làm giảm đáng kể dị tật ống thần kinh ở thai nhi hiệu quả.

3. Giúp mát gan, giải nhiệt

Theo Đông y, thì trong thành phần đậu đen có vị ngọt nhạt, tính mát, bà mẹ mang thai uống nước đậu đen giúp thanh nhiệt, giải độc, mát gan, lợi tiểu, bổ thận… Đối với bà bầu thân nhiệt tăng cao thì uống nước đậu đen rất tốt, nhất là vào thời tiết mùa hè oi bức này. Bên cạnh đó, đậu đen cũng giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện chứng táo bón trong thai kỳ.

4. Giúp mẹ bầu đẹp da, đẹp dáng

Trong thành phần dinh dưỡng của hạt đậu đen giàu vitamin E, chất chống oxy hóa nên bà mẹ mang thai uống nước đậu đen sẽ giúp làn da sáng mịn, khỏe khoắn, cải thiện tình trạng mụn, nám sạm do thay đổi nội tiết tố.

Khi mẹ bầu uống nước đạu đen sẽ không phải đau đầu chọn lựa hay sử dụng những sản phẩm chăm sóc da chứa nhiều hóa chất độc hại, không tốt cho sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close