Hướng dẫn nấu ăn

Món bánh chuối thơm ngon lạ miệng giúp trẻ đổi khẩu vị

Dưới đây là công thức làm bánh chuối nướng sữa tươi đơn giản để có thể thay đổi khẩu vị cho bé dễ dàng.

1. Nguyên liệu cho món bánh chuối nướng sữa tươi

  • 700g Sữa tươi
  • 100g Đường
  • 800g Chuối xiêm chín
  • 400g Bánh mì sandwich
  • 50g Bột mì
  • 50g Kem tươi
  • 1 thìa đường bột
  • Dụng cụ: Lò nướng, tô, rây, đũa, thìa,…

2. Cách làm món bánh chuối nướng sữa tươi

Món bánh chuối thơm ngon lạ miệng giúp trẻ đổi khẩu vị

Bước 1: Đầu tiên chuối xiêm đem lột vỏ rồi cắt thành những khoanh dày khoảng 3 mm. Tiếp theo, bạn cho chuối đã cắt vào trong hộp, trộn cùng với 110 gram đường, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho chuối ngấm đường.

Bước 2: Tiếp theo, để hộp chuối ngâm đường một qua đêm thì lấy ra, chắt bỏ phần nước đường ra chén. Tiếp theo, bạn lấy một chiếc tô lớn, trộn đều các nguyên liệu gồm: Sữa tươi, bánh mỳ sandwich xé nhỏ, kem tươi, nước đường ngâm chuối bạn hãy trộn đều tay hỗn hợp này lên.

Sau đó, bạn rây phần bột mì vào tô, trộn đều đến khi thành hỗn hợp mịn, sệt.

Bước 3: Đổ hỗn hợp ra khuôn rồi phết một lớp dầu ăn vào khuôn bánh, trước tiên cho một lớp hỗn hợp bột mì trải đều, tiếp theo một lớp chuối, cứ tiếp tục như vậy cho đến hết nguyên liệu. Sau cùng bạn hãy phết một lớp bơ lên mặt rồi đem nướng.

Bước 4: Nướn bánh, bạn hãy làm nóng lòng nướng. Cho bánh vào lò nướng ở 150 độ C trong vòng 15 phút đầu, sau đó giảm xuống 125 độ C nướng khoảng 60 phút. Bạn tắt lò, để bánh yên trong lò khoảng 30 phút cho nguội.

Sau khi thấy bánh đã chín bạn lấy bánh trong lò ra, cắt thành những miếng vừa ăn, để lên đĩa rắc đường bột lên trên, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức chúng. Chúc bạn thành công với món bánh chuối nướng sữa tươi này nhé!

Thẻ

Bình luận

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close