Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những lợi ích của nước vối mà mẹ bầu không nên bỏ qua

Lá vối có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với phụ nữ khi đang mang thai

1. Tốt cho hệ tiêu hóa

Trong thai kỳ, hệ tiêu hóa của mẹ bầu thường sẽ trở nên nhạy cảm vậy nên mọi thực phẩm đều phải hết sức cẩn trọng và cân nhắc trước khi dùng. Lá vôi có chứa những thành phần có công dụng kiện tỳ, chính vì vậy mà việc sử dụng lá vối giúp làm tăng cảm giác ngon miệng, và kích thích những hoạt động của hệ tiêu hóa.

Hoạt chất tanin có trong lá vối còn có công dụng rất lớn trong việc bảo vệ lớp niêm mạc ruột, không chỉ vậy, chất đắng có trong lá vối cũng sẽ giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa tiết ra dịch. Sử dụng nước lá vối thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn các triệu chứng đầy bụng, ợ hơi, khó tiêu khắc phục tình trạng táo bón thường gặp ở các mẹ bầu.

2. Thải độc cơ thể

Những lợi ích của nước vối mà mẹ bầu không nên bỏ qua

Trong những ngày hè oi bức nóng nực như thế này, thì uống nước vối sẽ giúp mẹ bầu thanh lọc, giải độc cho cơ thể nhanh chóng. Vì nước vối sẽ cung cấp một lượng lớn muối khoáng và vitamin cần thiết cho cơ thể để phục hồi năng lượng bị mất do hoạt động, làm việc. Với công hiệu hiệu giải nhiệt này, nước vối còn làm mát cơ thể, lợi tiểu và đào thải độc tố qua đường tiết niệu.

3. Ngăn ngừa tiểu đường thai kì

Chứa các hoạt chất làm ức chế alpha-glucosidase , hoạt chất polyphenol chính vì thế nụ vối sẽ giúp hạn chế việc tăng đường huyết sau khi ăn. Bên cạnh đó, lượng lipit, đường huyết trong máu cũng sẽ giảm đi trong quá trình sử dụng.

4. Giúp cơ thể chống oxy hóa

Các nhà khoa học dược học đã nghiên cứu và chứng minh rằng nụ vối có khả năng tiêu diệt các gốc tự do, chống ô-xy hóa, từ đó giảm sự hình thành đục thủy tinh thể, bảo vệ sự tổn thương tế bào tuyến tụy, đồng thời phục hồi các men chống ô-xy hóa trong cơ thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button