Góc ăn uống

4 bí quyết để chọn được dứa ngon

Với những mẹo nhỏ sau đây bạn sẽ chọn được những quả dứa ngon ngọt, hoàn hảo.

1. Màu sắc của dứa

Trước tiên hãy quan sát phần cuống bạn sẽ biết được độ ngọt của trái dứa. Nếu quan sát thấy quả dứa có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh thì trái đã chín, ngọt. Những trái có sắc vàng đều thì độ ngọt càng cao hơn.

4 bí quyết để chọn được dứa ngon

Nếu bạn thấy trái dứa không đều màu và xuất hiện những chấm nâu đậm, vàng đồng hay vàng ngả sang đỏ thì trái đã chín quá mức. Bạn không nên mua trái dứa còn xanh, vì nó không thể chín sau khi mua.

2. Mùi thơm của dứa

Một trong những mẹo hay để chọn mua dứa ngon là hãy để ý tới mức độ tươi và chín của dứa, bạn có thể ngửi mời thơm ở phần cuối trái. Bạn nên mua những trái có mùi thơm ngọt và còn tươi. Còn những trái dứa có ít mùi thơm hoặc không có mùi là do trái chưa chín. Và nếu bạn thấy những trái có mùi hơi chua kiểu lên men, tựa như mùi giấm hoặc mùi quá ngọt thì đó là những trái đã quá chín.

4 bí quyết để chọn được dứa ngon

3. Dùng tay cảm nhận dứa

Khi mua dứa bạn nếu thấy những trái dứa chín quá mức sẽ bị mềm, bạn sẽ cảm nhận được điều này khi sờ bằng tay. Ngoài ra, khi bạn thấy lớp vỏ của trái quá chín thường bị nhăn. Khi bạn thấy những trái dứa tươi, vừa chín tới sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, nhấn ngón tay vào vỏ sẽ không bị lõm. Phần vỏ có nấm mốc, rỉ nước hay bị nứt là những cho thấy trái dứa đã bị hư hỏng.

4. Lưu ý khi chọn dứa:

Khi chọn dứa bạn chỉ nên chọn mua dứa khi bạn có sử dụng ngay. Nếu bạn chưa dùng đến, nên để dứa ở nơi mát, tránh ánh nắng và không để quá 2 – 3 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button