Góc sức khỏe

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến thai nhi mà mẹ bầu hay mắc phải

Dưới đây là 5 thói quen mẹ bầu hay mắc phải khiến cho em bé trong bụng dẽ gặp nguy hiểm, dễ sinh non.

1. Kiễng ngón chân

Khi bạn mang bầu nếu bạn không thể với tới những vật nằm quá cao thì thường hay kiễng ngón chân lên. Việc này khiến cho thân thể phải dùng gấp đôi sức lực để giữ cân bằng, đồng thời những món đồ kia cũng rất dễ rơi xuống người chúng ta. Điều này đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai dễ gây tổn thương đến thai nhi trong bụng.

2. Thói quen trèo cao

Trong khi quét dọn nhà cửa, các mẹ hay có thói quen đứng lên ghế hoặc bắc thang để có thể lau dọn lên cao. Nếu bạn làm điều này khi đang mang bầu sẽ có thể gây nguy hiểm cho thai nhi nên thai phụ cần đặc biệt chú ý.

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến thai nhi mà mẹ bầu hay mắc phải

3. Ngồi vắt chéo hai chân

Thói quen của phần lớn phụ nữ khi ngồi là vắt chéo chân cho ý tứ. Đối với người bình thường, việc ngồi vắt chéo hai chân sẽ ảnh hưởng tới tuần hoàn máu, nhưng đối với phụ nữ mang thai, nó nghiêm trọng hơn rất nhiều. Thói quen này khiến thai phụ dễ bị phù thũng, đau lưng, mỏi eo dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu và em bé

4. Nhấc vật nặng, ôm trẻ con

Khi mang thai các mẹ bầu không nên cố nhấc vật nặng một cách đột ngột hay ôm, bế trẻ con bởi rất dễ ảnh hưởng tới bụng, dễ sảy thai hoặc sinh non. Bên cạnh đó, khi nhấc vật nặng hoặc ôm trẻ con, thai phụ sẽ phải ngửa ra sau để giữ thăng bằng, gây tổn thương đến vùng lưng và eo.

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến thai nhi mà mẹ bầu hay mắc phải

5. Ngồi lâu, đứng lâu

Khi mang thai phụ nữ không nên ngồi lâu và đứng lâu bởi dễ phù thũng. Điều này khiến cho tử cung mở rộng, chèn ép việc tuần hoàn máu. Ngoài ra, khi mang thai phải ngồi hoặc đứng nhiều không cẩn thận sẽ dễ mắc chứng giãn tĩnh mạch và phù thũng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button