Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Ăn nho thường xuyên giúp mẹ bầu phòng thiếu máu, tốt cho thai nhi

Trong thành phần của nho rất giàu axit folic, canxi, khoáng chất… tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

1. Tốt cho xương và răng thai nhi

Trong nho có chứa rất nhiều axít folic và canxi, hai thành phần này là những dưỡng chất không thể thiếu để hình thành nên bộ xương và hàm răng chắc khỏe cho thai nhi.

Ăn nho thường xuyên giúp mẹ bầu phòng thiếu máu, tốt cho thai nhi

Các mẹ bầu thường xuyên ăn nho sẽ giúp bổ sung canxi để bé đạt được chiều cao lý tưởng khi ra đời. Ngoài ra, bổ sung canxi khi mang thai cũng giúp duy trì sức khỏe xương và răng của mẹ trở nên cứng cáp hơn rất nhiều.

2. Phòng ngừa thiếu máu

Khi mẹ bầu ăn nho sẽ giúp bổ sung hàm lượng sắt, đây là một chất cần thiết cho mẹ bầu trong quá trình mang thai. Việc ăn nho thường xuyên giúp củng cố lượng chất sắt trong cơ thể. Trong đó, nho đỏ là loại nho chứa nhiều chất sắt nhất.

Nếu mẹ bầu thiếu sắt dễ rơi vào tình trạng uể oải, ngủ vật vờ và đuối sức là những biểu hiện của chứng thiếu máu ở các mẹ bầu.

3. Giúp giảm các vấn đề về tiêu hóa

Trong quá trình mang thai mẹ bầu rất dễ mắc bệnh về tiêu hóa như táo bón, bệnh trĩ… nên các mẹ bầu hãy ăn nho thường xuyên thì các vấn đề này sẽ được giải quyết. Chính vì vậy, khi mang thai bà bầu luôn cần được bổ sung chất xơ từ thực phẩm để giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn. Đồng thời, việc thải các chất bã ra khỏi cơ thể hiệu quả cũng giúp làm sạch cơ thể.

4. Tăng sức đề kháng

Ăn nho thường xuyên giúp mẹ bầu phòng thiếu máu, tốt cho thai nhi

Phụ nữ mang thai rất dễ mắc bệnh các bệnh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Nhưng khi bạn ăn nho sẽ giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng, mẹ cần thường xuyên bổ sung những dưỡng chất có ích cho hệ miễn dịch. Đặc biệt, trong nho sẽ tăng cường hệ miễn dịch, giúp bảo vệ mẹ bầu khỏi các loại bệnh tật thường gặp khi mang thai.

5. Giảm phù nề

Trong nho có chứa nhiều vitamin, khoáng chất sẽ giúp mẹ bầu bổ sung dưỡng chất và giảm phù nề là vấn đề rất thường gặp ở bà bầu từ tam cá nguyệt thứ hai trở đi.

Ngoài ra, trong nho có chứa lượng chất lỏng trong cơ thể tăng lên, đồng thời các mô giữ nước nhiều hơn, các bộ phận như chân và tay của mẹ bầu thường có khuynh hướng bị sưng, phù vô cùng hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button