Góc gia đìnhGóc sức khỏe

Những hướng dẫn khử khuẩn tại nhà để phòng tránh dịch Covid-19

Để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, mọi người cần thường xuyên thực hiện vệ sinh, khử khuẩn ngay chính tại gia đình.

Cục Quản lý Môi trường y tế, Bộ Y tế mới đây đã đưa ra 7 hướng dẫn vệ sinh, khử khuẩn tại gia đình. Mọi người cần nắm được và thực hiện đúng để bảo vệ sức khỏe cả nhà trong giai đoạn cao điểm của dịch bệnh covid-19.

Những hướng dẫn khử khuẩn tại nhà để phòng tránh dịch Covid-19

7 hướng dẫn vệ sinh, khử khuẩn tại gia đình phòng chống Covid-19

  1. Khử khuẩn bằng các chất tẩy rửa thông thường như chai xịt tẩy rửa đa năng bán trên thị trường hoặc có thể tự pha dung dịch tẩy rửa bồn cầu gia dụng (chứa khoảng 5% sodium hypochlorite) theo tỷ lệ 10ml dung dịch tẩy rửa với 1 lít nước là sẽ có dung dịch có khả năng diệt vi rút, hoặc dung dịch chứa 0,05% clo hoạt tính sau khi pha. Chỉ pha dung dịch đủ dùng trong ngày.
  2. Ưu tiên khử khuẩn, vệ sinh bằng cách lau rửa. Chú ý sử dụng găng tay cao su, khẩu trang khi thực hiện vệ sinh, khử khuẩn.
  3. Phải làm sạch các bề mặt bằng xà phòng và nước trước khi khử khuẩn.
  4. Khử khuẩn ít nhất 01 lần/ngày đối với các vị trí nền nhà, tường, bàn, ghế, đồ vật, bề mặt có nguy cơ tiếp xúc và khu vệ sinh.
  5. Khử khuẩn ít nhất 02 lần/ngày đối với các vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, công tắc điện, bàn phím máy tính, điều kiển từ xa, điện thoại dùng chung. Tắt các thiết bị điện tử, công tắc đèn trước khi khử khuẩn.
  6. Bố trí đủ thùng đựng rác có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện.
  7. Thực hiện thu gom, xử lý rác thải hằng ngày theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button