Nuôi con khỏe

Những điều cần lưu ý khi khi pha sữa cho trẻ

Dưới đây là nững sai lầm trong khi pha sữa sẽ khiến bé thấp còi chậm lớn các mẹ nên chú ý.

1. Pha sữa bằng nước khoáng

Nhiều bà mẹ có thói quen cho rằng nước khoáng, nước tinh khiết là loại nước sạch nhất, tốt nhất nên sử dụng để pha sữa cho con. Tuy nhiên trên thực tế nước khoáng không tốt như bạn nghĩ vì trong thành phần nước khoáng là nước uống có chứa chất khoáng như natri, kali, canxi, magie…thường sử dụng cho những người luyện tập thể thao. Đối với trẻ nhỏ bạn chỉ nên dùng nước sôi để nguội là được.

2. Đong thìa sữa không chuẩn

Những điều cần lưu ý khi khi pha sữa cho trẻ

Nhiều bà mẹ khi pha sữa cho bé thường ước lượng sữa để pha chứ không đong chính xác theo tỷ lệ chuẩn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới tỷ lệ chuẩn của sữa. Sữa pha ra có thể pha loãng hoặc đặc quá đều không tốt cho con. Nếu pha loãng bé sẽ thiếu chất không tăng cân tốt, nếu mẹ pha đặc ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của trẻ em,dễ bị táo bón.

3. Để sữa nguội sau đó làm nóng lại

Đối với các loại sữa công thức đã pha sau đó để nguội rồi lại tái đun sôi có thể làm thay đổi thành phần dinh dưỡng, các protein, vitamin và do đó mất đi giá trị dinh dưỡng.

Nếu mẹ pha xong sữa nhưng trẻ chưa ăn, mẹ có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 2 giờ và sau đó nên bỏ đi, thay sữa mới. Mẹ cũng không nên hâm nóng sữa cho trẻ bằng lò vi sóng. Nên sử dụng máy hâm sữa để không làm ảnh hưởng tới chất lượng sữa.

Những điều cần lưu ý khi khi pha sữa cho trẻ

4. Lắc sữa quá mạnh

Trong quá trình pha sữa mẹ không nên lắc bình sữa thật mạnh khi pha với suy nghĩ làm vậy sữa sẽ tan hết nhanh và kỹ. Tuy nhiên, hành động này sẽ tạo ra rất nhiều bong bóng trong sữa. Khi trẻ uống phải sữa có nhiều bong bóng sẽ dẫn đến đầy hơi, nấc, trớ.

Khi pha sữa mẹ nên chú ý tới theo đúng tỷ lệ, mẹ dùng thìa khuấy thật nhẹ nhàng theo một chiều nhất định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button