Nuôi con khỏe

Những điều cha mẹ cần lưu ý để giúp bé ăn ngon miệng, tăng cân nhanh

Dưới đây là 4 bí quyết để giúp bé nhà bạn thích thú với việc ăn uống, phát triển thể chất toàn diện.

1. Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Nếu trẻ nhà bạn lười ăn thì các mẹ nên đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp, đây là bí quyết đầu tiên để giúp trẻ ăn ngon miệng và chóng lớn. Mẹ cần phải bổ sung chế độ đủ chất vừa phù hợp, đầy đủ lượng sẽ đáp ứng được nhu cầu năng lượng hằng ngày của trẻ. Việc trẻ ăn đủ chất sẽ giúp phát triển sức khỏe toàn diện cho bé.

Những điều cha mẹ cần lưu ý để giúp bé ăn ngon miệng, tăng cân nhanh

2. Thực đơn đa dạng cho bé

Thực đơn lặp đi lặp lại. nhàm chán là một trong những nguyên nhân khiến trẻ ăn không ngon miệng điển hình. Nếu ngày nào bạn cũng đều ăn một loại thức ăn chắc chắn sẽ thấy chán. Vì thế, bạn hãy thay đổi thực đơn cho bé thường xuyên giúp bé hào hứng hơn với bữa ăn.

3. Tạo tâm lý thoải mái cho bé khi ăn

Khi bé lười ăn cha mẹ nên tạo tâm lý thoải mái cho con của mình, không nên bắt buộc bé ăn sẽ gây tâm lý khó chịu, không thoải mái vào mỗi bữa ăn của trẻ.

Chính tâm lý sợ ăn, bị ép ăn khiến cho trẻ càng lười ăn. Vì vậy muốn bé ăn ngon miệng, trước hết mẹ phải tạo không khí bữa ăn thoải mái vui vẻ. Mẹ hãy để con cảm nhận được sự thích thú, thưởng thức sự ngon miệng của bữa ăn.

Những điều cha mẹ cần lưu ý để giúp bé ăn ngon miệng, tăng cân nhanh

4. Cho bé ăn đúng giờ giấc

Nếu bé nhà bạn thuộc diện lười ăn mẹ nên sắp xếp các bữa ăn hợp lý, đúng giờ giấc, có khoảng cách giữa các bữa chính, phụ là cách để hấp thu dinh dưỡng nhiều hơn, đồng thời hình thành phản xạ tự nhiên và thói quen tốt cho trẻ.

Ngoài ra, mẹ nên chia nhỏ các bữa ăn và xen kẽ các bữa ăn chính, phụ, ngoài 3 bữa chính mẹ có thể cho bé ăn 2,3 bữa phụ để tăng thêm năng lượng cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button