Góc ăn uốngGóc sức khỏe

Những loại đồ uống gây béo phì dậy thì sớm cho trẻ nhỏ

Dưới đây là những loại đồ uống dễ khiến cho trẻ nhỏ dễ bị béo phì, làm thay đổi estrogen gây dậy thì sớm cho bé gái.

1. Nước ngọt có ga

Trong nước ngọt có chứa chất sucrose và glucose, chúng sẽ làm tăng sự tiết hormone sinh dục khiến thiếu nữ có kinh nguyệt sớm, và làm ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển chiều của trẻ nhỏ.

Những loại đồ uống gây béo phì dậy thì sớm cho trẻ nhỏ

2. Sữa đậu nành

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra, trong thành phần của sữa đậu nành có hàm lượng cao canxi, khoáng chất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn cho trẻ uống quá nhiều sữa đậu nành, thì chất isoflavone giống estrogen có trong sữa, có thể dẫn đến dậy thì sớm ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ làm ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của trẻ nhỏ.

3. Nước mật ong

Trong mật ong có chứa hàm lượng đường khá cao. Ngoài ra, trong thành phần của mật ong còn rất giàu vitamin, khoáng chất, protein, axit hữu cơ, nguyên tố vi lượng, enzyme.

Nếu mẹ cho trẻ uống nhiều mật ong, thì trẻ sẽ hấp thu một hàm lượng đường khá lớn,  rất dễ khiến cho trẻ bị béo phì thừa cân, và kích thích quá trình dậy thì sớm làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ.

Những loại đồ uống gây béo phì dậy thì sớm cho trẻ nhỏ

4. Sữa nhiều chất béo

Sữa là thực phẩm rất tốt với trẻ nhỏ giúp bổ sung thêm canxi, khoáng chất, vitamin… rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Nhưng nếu mẹ cho bé uống nhiều sữa chứa hàm lượng đường và béo cao sẽ khiến trẻ dễ bị béo phì thừa cân, dẫn tới bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường… Đồng thời, còn dễ làm cho bé dậy thì sớm ảnh hưởng tới tâm sinh lý và sức khỏe của bé.

5. Nước ép hoa quả đóng chai

Trong cách loại nước ép hoa quả tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của bạn, Nhưng nếu là các loại nước ép hoa quả tự nhiên đều rất tốt cho sức khỏe con người. Nguyên nhân là nước ép đóng chai thì lại không hề tốt chút nào bởi chúng chứa nhiều đường, các chất bảo quản…

Nên nếu mẹ cho bé uống quá nhiều dễ gây béo phì thừa cân, làm ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng của bé, khiến cho bé dễ mắc bệnh dậy thì sớm ảnh hưởng tới sức khỏe của con bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button