Nuôi con khỏe

Những dấu hiệu cho thấy trẻ đang mọc răng sữa

Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy bé nhà bạn đang chuẩn bị mọc răng sữa mẹ cần có chế độ chăm sóc thật đặc biệt để giúp bé vượt qua giai đoạn khó khăn này.

1. Chảy nhiều nước dãi

Khi trẻ em chuẩn bị mọc răng sữa thì nước bọt được tiết ra nhiều là do sự điều khiển của hệ thống thần kinh trung ương. Khi bé đủ 3-4 tháng tuổi, thì sẽ bắt đầu tiết nước bọt nhiều. Vào gia đoạn 6 tháng tuổi, lượng nước bọt của bé tiết ra sẽ nhiều hơn hẳn. Khi răng bé mọc sẽ kích thích dây thần kinh thứ 5 khiến cho bé chảy nước dãi nhiều hơn. Và đây chính là dấu hiệu trẻ mọc răng dễ nhận biết nhất nên các bà mẹ cần lưu ý.

2. Bé thích nhai cắn đồ vật

Vào giai đoạn bé chuẩn bị mọc răng sữa, Khi các mầm răng nhú lên sẽ dẫn tới kích thích lợi khiến cho bé ngứa ngáy, khó chịu và muốn gặm cắn mọi thứ xung quanh. Trong giai đoạn này, mẹ cần phải chuẩn bị cho bé đồ gặm nướu chuyên dụng để đảm bảo được vệ sinh và không làm tổn thương lợi bé khiến bé bị đau.

Những dấu hiệu cho thấy trẻ đang mọc răng sữa

3. Bé có thể sốt nhẹ

Khi bé mọc răng sữa, sẽ làm cho hệ miễn dịch thay đổi nên các tác nhân gây sốt dễ xâm nhập vào cơ thể. Chính vì vậy, trong giai đoạn này mẹ cần thường xuyên theo dõi thân nhiệt bé để đảm bảo an toàn cho bé. Nếu như mẹ thấy bé sốt nhẹ mẹ có thể hạ sốt bằng cách chườm ấm, mặc quần áo thoáng mát, cho bú nhiều để hạ sốt nhé.

4. Thường xuyên quấy khóc

Khi bé chuẩn bị mọc răng khiến bé cảm giác bứt rứt, khó chịu nên sẽ hay quấy khóc. Tuy nhiên, quá trình mọc răng của các bé khác nhau nên không phải bé nào cũng quấy khóc. Nếu bé khó chịu mẹ nên dỗ dành, cho bé chơi đồ chơi để bé quên đi cảm giác khó chịu, ngứa ngáy trong cơ thể.

Những dấu hiệu cho thấy trẻ đang mọc răng sữa

5. Cằm và xung quanh miệng nổi mẩn

Khi bé mọc răng sữa phần cằm và xung quanh miệng nổi mẩn là dấu hiệu trẻ mọc răng khá rõ. Bởi do nước dãi của bé chảy nhiều nên các vùng da khô có thể xuất hiện các nốt mẩn đỏ. Nếu mẹ thấy bé bị nổi mẩn hãy kiểm tra lợi của bé xem có phải bé có mọc răng hay không để chăm sóc phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button